Saturday, March 25, 2023
spot_img

Đức bắt giữ 3 nghi can Syria có liên quan đến khủng bố tại Pháp

Cali Today News – Chính phủ Đức hôm thứ ba loan tin 3 thanh niên Syria mới bị bắt là các thành viên của IS được đưa vào Đức, chúng cùng nhóm với những tên IS đã thực hiện vụ thảm sát tại Paris vào tháng 11 năm 2015.

Các quan tòa công tố Đức cho hay lực lượng đặc nhiệm của Đức đã bắt giữ 3 tên này tại bang Schleswig-Holstein phía bắc, vì chúng bị nghi có âm mưu “hoặc thực hiện khủng bố hoặc đang nằm chờ những lệnh mới”

Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Đức Thomas de Maiziere cho báo chí hay bọn này được đưa vào Đức vào cuối năm 2015, cùng thời gian với tiểu tổ hành động của IS đã ra tay giết 130 người vào ngày 13 tháng 11 năm ngoái ở Paris.

Trong cuộc họp báo, ông de Maiziere nói: “Mọi chỉ dấu đều cho thấy cũng cùng một tổ chức đã thực hiện vụ thảm sát Paris là tác giả tuồn những tên mới bị bắt vào Đức, nhất là giấy tờ tùy thân của chúng thì càng rõ hơn”

Các chính phủ Châu Âu đã ban hành lệnh cảnh giác cao cho ngành an ninh, sau những vụ tấn công đẫm máu tại Pháp, Bỉ và Đức, với 3 vụ tấn công vào mùa hè năm nay được những kẻ xin tị nạn ra tay.

Khoảng 1 triệu di dân đã vào Đức trong năm 2015 và chính những vụ tấn công này càng làm tăng lo sợ và nghi ngờ đối với các di dân mới đến. Các nghi can mới bị bắt có tuổi từ 19 đến 26 và hơn 200 cảnh sát tham gia vào chiến dịch truy bắt chúng ở Hamburg.

Trần Vũ (HuffPost)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT