Monday, January 30, 2023
spot_img

Đứa trẻ đầu tiên được sinh ra với kháng thể COVID-19 do người mẹ được tiêm chủng

Khi mang thai được 36 tuần, một nhân viên y tế tuyến đầu của South Florida đã được tiêm mũi vắc-xin Moderna COVID-19 đầu tiên . Ba tuần sau, cô sinh một bé gái khỏe mạnh – có kháng thể COVID-19.

Các bác sĩ tin rằng đứa trẻ sơ sinh này đánh dấu trường hợp đầu tiên được biết đến của một đứa trẻ được sinh ra với kháng thể coronavirus ở Mỹ, có thể cung cấp cho trẻ một số biện pháp bảo vệ chống lại vi rút. 

Tiến sĩ Paul Giblert và Tiến sĩ Chad Rudnick đã trình bày những phát hiện của họ trong một nghiên cứu trước khi xuất bản , Họ phát hiện ra rằng các kháng thể được phát hiện tại thời điểm sinh, sau khi phân tích máu từ dây rốn của em bé được lấy ngay sau khi sinh

Họ kết luận: “Chúng tôi đã chứng minh rằng kháng thể SARS-CoV-2 IgG có thể phát hiện được trong mẫu máu cuống rốn của trẻ sơ sinh chỉ sau một liều vắc-xin Moderna COVID-19. Do đó, có khả năng bảo vệ và giảm nguy cơ lây nhiễm từ Sars-CoV-2 khi tiêm phòng cho bà mẹ.”

Tuy nhiên, các bác sĩ nhấn mạnh rằng cần phải nghiên cứu thêm để xác minh tính an toàn và hiệu quả của  vắc-xin coronavirus trong thai kỳ . 

Người ta đã  biết  rằng những bà mẹ bị nhiễm COVID-19 trước đây có thể truyền kháng thể cho trẻ sơ sinh của họ. Ngoài ra, việc truyền kháng thể từ mẹ sang con qua nhau thai cũng được ghi nhận trong các loại vắc xin khác, bao gồm cả vắc xin cúm, vì vậy các bác sĩ hy vọng sẽ có thể bảo vệ trẻ sơ sinh tương tự sau khi bà mẹ tiêm vắc xin COVID-19. ” 

 

Những kết quả ban đầu này có thể giúp phụ nữ mang thai có thêm lý do để  cân nhắc việc chủng ngừa . 

“Điều này cũng đáng hy vọng vì nó cung cấp một mức độ bảo vệ cho một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất, trẻ sơ sinh,” Ogden nói và nhấn mạnh sự cần thiết phải nghiên cứu thêm ở phụ nữ mang thai trong đại dịch này. 

Vì chúng tôi chưa có vắc-xin COVID được chấp nhận cho trẻ em , cô ấy nói, “Nếu chúng ta có thể thấy loại kháng thể truyền từ mẹ sang trẻ sơ sinh an toàn như thế này, tôi nghĩ đó thực sự là một bước đi đúng hướng tuyệt vời.”

Bệnh viện Đa khoa Massachusetts gần đây đã nghiên cứu 131 phụ nữ – 84 phụ nữ mang thai, 31 người đang cho con bú và 16 người không mang thai – tất cả đều được tiêm vắc xin Pfizer hoặc Moderna. Họ nhận thấy phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ngang nhau ở phụ nữ mang thai và cho con bú. Ngoài ra, các kháng thể có trong nhau thai và sữa mẹ của mỗi mẫu được lấy. 

Đồng tác giả, Tiến sĩ Andrea Edlow, một chuyên gia y học về bà mẹ và thai nhi tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, nói với CBS News hôm thứ Tư rằng: “Các kháng thể tạo ra từ vắc xin của người mẹ đã được phát hiện trong cuống rốn của tất cả 10 trẻ sinh ra trong giai đoạn nghiên cứu của chúng tôi. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng việc tiêm cả hai mũi vắc-xin mRNA sẽ giúp cải thiện việc truyền kháng thể sang trẻ sơ sinh.”

Tháng trước, Pfizer thông báo rằng họ đã bắt  đầu thử nghiệm quy mô lớn đầu tiên đối với vắc-xin của mình trên phụ nữ mang thai , dự kiến ​​sẽ kết thúc vào đầu năm 2023. Vắc-xin của hãng đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở Mỹ vào tháng 12 và hàng triệu người. , bao gồm hàng ngàn phụ nữ mang thai, đã dùng nó.

Johnson & Johnson , đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp đối với vắc-xin của mình vào tháng trước, cho biết họ có kế hoạch đưa phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh của họ vào nghiên cứu cũng như thu thập dữ liệu về phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai đã bị loại khỏi các thử nghiệm ban đầu đối với các mũi tiêm COVID-19 của Moderna và Pfizer

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments