Sunday, November 27, 2022
spot_img

Đưa 20 đô là cho khách hàng, hai nhân viên ngân hàng bị sa thải

Hai nhân viên ngân hàng ở Oregon đã bị sa thải sau khi một trong số họ đưa cho khách hàng 20 đô la khi khách không thể truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình.

Sự việc xảy ra vào đêm Giáng sinh, khi vị khách Marc Eugenio tới ngân hàng của mình để rút tiền. Ông nói với KGW của NBC tại Portland rằng, tờ check của ông được trả từ một công việc mới đang được ngân hàng kiểm tra cho đến khi có thể được xác minh. Ông nói rằng ông đã dành hàng giờ ở ngân hàng với hy vọng rút được tiền, nhưng điều đó không thể

Eugenio cho biết các nhân viên tại chi nhánh nói với ông rằng, check đang được xác minh, nên ông phải rời đi. 

Khi lên xe, ông thấy xe mình gần hết xăng và lái xe đến trạm xăng. Nhưng hôm đó, trong bọc không một xu dính túi và tiền trong ngân hàng đang được xác minh.

“Tôi đã tuyệt vọng. Ngồi trong trạm xăng vào đêm Giáng sinh,gia đình ở xa và tôi không thể về nhà,” anh nói với KGW. “Tôi đã bực tức. Tôi chỉ ước mình có 20 đô la để về nhà.”

Eugenio cho biết ông quyết định gọi số chăm sóc khách hàng của ngân hàng, trong nỗ lực cuối cùng, để được giúp đỡ. Ông kết nối với bộ phận chăm sóc khách hàng và nói chuyện với nhân viên Emily James và giải thích tình hình.

James, người làm việc tại bộ phận nhận cuộc gọi ở Portland, nói với KGW rằng cô đã tạm dừng cuộc gọi với Eugenio và đến nói chuyện với một giám sát viên, Abigail Gilbert, về những gì có thể được thực hiện để giúp đỡ.

“Tôi biết tôi không thể làm sai luật và không gặp rắc rối với cấp trên. Nhưng đó là đêm Giáng sinh, hãy giúp đưa ông này về nhà. Hãy làm bất cứ điều gì”, James nhớ lại.

Theo tờ The Oregonia , Gilbert đã đưa James 20 đô la và cho phép cô rời đi và gặp Eugenio tại trạm xăng để đưa tiền mặt cho ông ta.

Gilbert nói rằng, “Đây là một quyết định đầy cảm xúc”

Eugenio nói với KGW rằng ông rất bất ngờ trước cử chỉ ân cần mà các nhân viên ngân hàng đã làm. Tuy nhiên, những hành động đó sẽ khiến James và Gilbert mất việc.

Vài ngày sau khi James đưa tiền cho Eugenio, một quản lý khu vực đã nói chuyện với James, trước khi sa thải cả cô và Gilbert.

Phát ngôn nhân của ngân hàng nói với NBC rằng James và Gilbert bị sa thải vì vi phạm chính sách của công ty cấm nhân viên nghỉ việc để gặp gỡ những khách hàng không xác định.

James nói với The Oregonia rằng cô hiểu công ty lo lắng về sự an toàn của mình nhưng nghĩ rằng tình huống có thể đã được xử lý khác nhau.

Sau khi Ngân hàng nhận được nhiều chỉ trích về vụ việc, họ đã xin lỗi và đề nghị cả hai nhân viên trở lại làm lại công việc của họ, một phát ngôn nhân  của ngân hàng nói với NBC News hôm thứ Bảy. 

Giám đốc điều hành Andy Cecere của chúng tôi đã đích thân nói chuyện với cả hai nhân viên và yêu cầu họ gia nhập lại công ty.

Gilbert đồng ý trở lại với tư cách là giám sát viên của trung tâm chăm sóc khách hàng, trong khi James vẫn đang xem xét vị trí mới với công ty, phát ngôn nhân của ngân hàng cho biết.

“Chúng tôi cam kết có thể học hỏi từ các sựviệc này và thực hiện các thay đổi phù hợp để chúng không tái diễn. Chúng tôi đang bắt đầu đánh giá lại ngay các chính sách của mình và áp dụng chúng để chắc chắn rằng mọi sự việc cần phải linh hoạt và đặt khách hàng lên hàng đầu”, tuyên bố của ngân hàng cho biết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments