Monday, November 28, 2022
spot_img

Dự tính tranh chấp lời khai Hutchinson nhưng Ornato chuyên nói láo để bênh vực Trump

CALI TODAY NEWS – Viên chức Toà Bạch Ốc tuyên bố sẽ tranh chấp lời khai bùng nổ của cựu phụ tá hàng đầu của Đổng lý Mark Meadows, cô Cassidy Hutchinson, không uy tín vì có lịch sử nói láo cho cựu Tổng thống Donald Trump, theo hai cựu phụ  tá Bạch cung. 

Trong phiên điều trần  bom tấn công khai vào tuần trước trước Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol, Hutchinson kể lại câu chuyện đã được nghe từ Tony Ornato – Phó Đổng lý Toà Bạch Ốc chịu trách nhiệm về hoạt động – về việc Trump “nổi giận “ như thế nào khi Mật vụ bảo vệ an ninh từ chối đưa ông đến Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. 

Theo lời nhân chứng, Ornato cho cô hay, Trump tìm cách chồm về phía trước, nắm tay lái chiếc SUV tổng thống và nhào về phía Mật vụ Robert Engel, người chịu trách nhiệm bảo vệ Tổng thống lúc đó. “Tôi là tổng thống, đưa tôi đến Capitol ngay lập tức,” ông Trump gào lên, Ornato đã kể như vậy. 

Ornato dự tính xác nhận với Uỷ ban rằng Trump muốn tham gia cùng với người ủng hộ tuần hành về Điện Capitol, nhưng ông ta không có chuyện nhào về Engel hay tìm cách nắm lấy vô lăng, USA Today loan tin. 

Tương tự, NBC News cũng tường trình, Engel chuẩn bị ra khai hữu thệ rằng không có xô xát xảy ra trong chiếc SUV, và cựu Tổng thống chưa bao giờ chồm về vô lăng xe. 

Nhưng cựu viên chức Toà Bạch Ốc Olivia Troye và Alyssa Farah Griffin chỉ trích Ornato, bảo rằng ông này có lịch sử nói láo để bênh vực cho Trump. 

“Ở đây có sự lặp đi lặp lại, những trao đổi không phải là những trao đổi thuận tiện cho Tony thì ông ta sẽ quay lại đổi lời, bảo chúng chưa bao giờ xảy ra,” Troye – cựu cố vấn nội an và chống khủng bố cho Phó Tổng thống Mike Pence – nói. “Điều này thực sự cho thấy tính cách và sự đáng tin cậy của Tony, và ông ta có lịch sử làm theo lời Trump, và rồi phủ nhận để bảo vệ ông ta.” 

Cựu Giám đốc Truyền thông Toà Bạch Ốc, bà Griffin vào ngày 29 tháng 6 đăng trên Twitter, “Tony Ornato cũng nói láo về tôi. Trong những cuộc biểu tình tại công viên Lafayette vào năm 2020, tôi bảo Mark Meadows & Ornato là họ cần phải cảnh báo báo chí đang có mặt ở đó trước khi dẹp người biểu tình ở Quảng trường. Meadows đáp: ‘Chúng ta sẽ không làm chuyện đó’,” mẩu tweet ghi. “Tony sau đó nói láo, và bảo rằng trao đổi này chưa bao giờ xảy ra. Ông ta biết rõ đã xảy ra.” 

Hutchinson cho Uỷ ban 6/1 hay, Trump muốn cùng đám đông người ủng hộ tuần hành về Điện Capitol ngày 6 tháng 1 vì ông ta muốn có thêm bài phát biểu thứ hai bên ngoài toà nhà Quốc hội. Đám đông đổ về Điện Capitol ngay sau bài phát biểu của cựu Tổng thống ở Ellipse. 

Một cựu nhân viên Mật vụ chia sẻ với Insider rằng, sẽ rất khó cho ông Trump nắm lấy tay lái chiếc SUV tổng thống vì khổ người ông ta. “Trump không phải là người nhỏ con, đúng không? Và không gian thực sự để có thể chồm về vô lăng không lớn như vậy,” người này nói. “Tôi không có ý chê bai cựu Tổng thống, nhưng kích cỡ đã ngăn không cho ông ấy thực sự nắm được vô lăng.” 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

https://www.msn.com/en-us/news/politics/the-white-house-official-reportedly-disputing-account-of-trump-s-actions-on-jan-6-has-a-history-of-lying-for-him-former-aides-say/ar-AAZdrxN?ocid=EMMX&cvid=a40978a0c7014e1797682fd690179f8c

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments