Friday, January 27, 2023
spot_img

Dự luật trong tháng 9 quan trọng nhất chính là dự luật về thuế

 

Vox.com – Trong ngày thứ tư 6/9, TT Donald Trump sẽ đọc một bài diễn văn tại Missouri đề cập đến một vấn đề ‘khô khan nhưng quan trọng’, đó là làm sao cải tổ hệ thống thuế vụ cồng kềnh của Hoa Kỳ.

TT Trump từng hứa hẹn là ‘cải tổ thuế sẽ mang lại sức sống mới cho thị trường tài chính Wall Street khi chúng ta làm giảm gánh nặng cho các công ty và cho nhân viên của chúng ta’

Trong lúc đó Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan cũng đi nhiều nơi ở Hoa Kỳ nhằm phát họa một dự luật cải tổ thuế có thể giúp người dân Mỹ khai thuế đưoợc dễ dàng và đơn giản hơn’

Tháng 9 sẽ là tháng làm việc căng thẳng vô cùng cho Quốc Hội, vì ngoài những dự luật cần phải thông qua trước ngày đáo hạn để giữ cho chính phủ hoạt động bình thường, còn có vấn đề trợ giúp nạn nhân bão Harvey và vấn đề trần nợ.

Nhưng trên hết vẫn là chính sách về thuế má của Cộng Hòa. Các quan sát viên cho là tuy công việc hết sức khó khăn nhưng cơ may so với dự luật thay thế cho chương trình Obamacare xem ra sáng sủa hơn, cho vấn đề thuế má.

Photo Courtesy: VOX

Chưa gì nhiều nhóm vận động hành lang của doanh nghiệp đã bỏ ra nhiều khoảng tiền lớn nhằm thực hiện các quảng cáo cho chương trình cải cách thuế, dù chương trình cải cách này ra sao cũng thế.

Hai gương mặt được xem là chủ lực trong việc cương quyết đẩy mạnh cải cách thuế là chuyên gia Gary Cohn của Tòa Bạch Ốc và Bộ Trưởng Tài Chính Steve Mnuchin, họ đại diện cho nhiều thành phần của Cộng Hòa chủ trương là ‘dân Mỹ xứng đáng không trả thêm thuế, hay được giảm thuế’

Giới doanh nghiệp Hoa Kỳ đồng ý với nhận định này, dù trên thực tế hiện nay các công ty Hoa Kỳ chỉ trả thuế có 28% so với mức thu nhập, thay vì 35%, theo số liệu của trung tâm Center on Budget and Policy Priorities cung cấp.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments