Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Dự luật thuế của Thượng Viện bao gồm hủy bỏ mua BHYT cá nhân bắt buộc của Obamacare 

 

The Hill – Hôm thứ ba 14/11 Chủ tịch khối đa số Thượng Viện, TNS Mitch McConnell cho biết là dự thảo luật cải cách thuế của Thượng Viện sẽ bao gồm chuyện hủy bỏ điều khoản mua BHYT bắt buộc cho cá nhân trong chương trình Obamacare.

Như thế dự luật cải cách thuế này của Thượng Viện sẽ gay gắt hơn dự thảo luật của Hạ Viện. Các tên tuổi bảo thủ như các TNS Ted Cruze, Rand Paul và Tom Cotton là những người thúc đẩy phải hủy bỏ điều khoản này.

Trong chương trình Obamacare, chính phủ liên bang sẽ phạt tiền những ai không mua BHYT, giờ đây các TNS bảo thủ, cũng như TT Trump, muốn hủy bỏ chuyện phạt như thế trong dự luật cải cách thuế của Thượng Viện.

Photo Credit: The Hill

TNS McConnell còn cho các ký giả biết là thêm vào điều khoản hủy bỏ như thế sẽ tập trung thêm được 50 phiếu nhằm làm cho dự thảo luật cải cách thuế được thông qua ở Thượng Viện.

Ông McConnell nói: “Chúng tôi lạc quan cho là đưa điều khoản hủy bỏ chuyện mua BHYT bắt buộc đối với cá nhân sẽ là việc làm có ích và dĩ nhiên là phù hợp với chủ trương của Ủy Ban Tài Chính Thượng Viện nữa”

TNS John Thune, nhân vật hàng thứ 3 của Cộng Hòa tại Thượng Viện, nhận định ‘sẽ có tăng thêm đà đẩy đi tới và tôi tin tưởng rồi ra Cộng Hòa sẽ thành công trong việc chuẩn thuận một dự luật cải cách thuế bao gồm điều khoản hủy bỏ đã nói trong Obamacare’

TNS Thune cùng lúc cũng cho hay một dự luật dung hòa nhằm làm bình ổn các thị trường BHYT của chương trình Obamacare sẽ được hai TNS Lamar Alexander và Patty Murray trình bày riêng lẽ, vốn nhắm mục tiêu cung cấp tài chính thêm 2 năm cho các công ty bán BHYT cho người có lợi tức thấp. Các thay đổi cho luật lệ của Obamacare như vậy sẽ diễn ra từ từ.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img