Saturday, November 26, 2022
spot_img

Dự luật chăm sóc sức khỏe mới vấp phải sự phản đối của các thống đốc

Washington Post – Những cố gắng mới nhất của một nhóm các nhà lập pháp Cộng Hòa hôm thứ ba lại gặp thêm khó khăn lớn khi một nhóm các Thống Đốc lưỡng đảng Hoa Kỳ tỏ ra chống lại cố gắng này.

Nhưng hiện nay vẫn chưa rõ là liệu sự chống đối này có làm chùn lại quyết tâm của nhóm lập pháp Cộng Hòa hay không vì TNS Lisa Murkowski của Alaska cho là ‘những TNS chính yếu đến lúc phải có quyết định ủng hộ hay không’

Có 10 vị Thống Đốc lưỡng đảng đã lên tiếng chống lại khi PTT Mike Pence và TNS Mitch McConnell, lãnh đạo khối đa số Thượng Viện, dẫn đầu nhóm TNS quyết tâm ‘tiến tới’ cuộc bỏ phiếu mới nhất nhằm gạt bỏ Obamacare.

Các TNS Cộng Hòa Bill Cassidy, Lindsey O.Graham, Dean Heller và Ron Johnson là những người soạn thảo dự luật mới nhất này. Trong lá thư phản đối, 10 vị Thống Đốc cho biết: “Mong quý vị đừng ủng hộ cho dự luật này”

Photo Credit: AP

Các Thống Đốc cho biết họ ủng hộ một sáng kiến khác do hai TNS Cộng Hòa Lamar Alexander của Tennessee và TNS Dân Chủ Patty Murray của Washington đưa ra hơn, nhằm ổn định thị trường bảo hiểm y tế của Hoa Kỳ.

Hôm thứ ba, đang từ New York City, nơi ông tham dự khóa họp của Đại Hội Đồng LHQ, PTT Mike Pence đi Hoa Thịnh Đốn cùng với TNS Graham nhằm cho thấy Tòa Bạch Ốc ủng hộ sáng kiến mới.

Ông Pence nói: “Thông điệp của tôi là Thượng Viện biết rõ Tổng Thống Trump và cả chính phủ đều ủng hộ cho sáng kiến mới, chúng tôi nghĩ dân chúng Hoa Kỳ cần có điều này”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments