Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Dự luật cải cách thuế của Thượng Viện bỏ phần khấu trừ thuế lợi tức và nhà cửa

Tribune News Services – Theo nội dung của dự luật cải cách thuế của Thượng Viện, theo tin từ một số TNS biết chuyện, thì phần khấu trừ thuế lợi tức tiểu bang và thuế bất động sản không được tính đến.

Như thế phần này của bảng dự thảo cải cách thuế của Thượng Viện đã đi xa hơn bản dự thảo của Hạ Viện và là ‘một cú đánh vào mặt’ cho các cư dân của nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ vốn luôn tính thuế cao cho cư dân của mình. Họ sẽ đóng thuế lợi tức tiểu bang cao hơn, nếu không được khấu trừ.

Các nhà lập pháp Cộng Hòa còn cho biết dự thảo cải cách thuế của Thượng Viện cũng đình hoãn chuyện giảm thuế doanh nghiệp chỉ còn 20% cho đến năm 2019, nhằm tránh gia tăng thêm món nợ 1.5 ngàn tỉ đô la vào mức thâm thủng ngân sách.

Theo dự thảo luật cải cách thuế do Hạ Viện trình bày thì chính phủ Trump cần phải cắt giảm ngay lập tức từ 35% còn 20% mức thế dành cho các doanh nghiệp.

Photo Credit: AP

Một khác biệt nữa là trong lúc Hạ Viện yêu cầu giảm mức thuế cá nhân hiện nay xuống một chút, còn 39.8% thì Thượng Viện yêu cầu giảm mạnnh hơn nữa, còn 38.5%.

TNS John Hoeven của North Dakota cho biết điều khoảng này áp dụng luôn cho những cá nhân kiếm từ 500,000 đô la/năm trở lên và cho một cặp vợ chồng kiếm từ 1 triệu đô la/năm trở lên.

Nhưng dự luật cải cách thuế của Thượng Viện không yêu cầu phải hủy bỏ điều khoảng phạt những ai không mua BHYT trong chương trình Obamacare để tiết kiệm tiền, theo TNS Bill Cassidy của Louisiana cho biết. Dự luật của Thượng Viện cũng giữ lại phần khấu trừ chi tiêu về y tế, khác với Hạ Viện đòi bỏ luôn.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img