Dự luật BHYT của Cộng Hòa sẽ làm California mất thêm nhiều tỉ đô la

Cali Today News – Các viên chức của tiểu bang california vừa giới thiệt “mức thiệt hại tài chính nghiêm trọng” cho tiểu bang nếu như dự luật ACA được Quốc Hội Hoa Kỳ bỏ phiếu chấp thuận thay thế cho Obamacare.

Theo tính toán của các chuyên viên tài chính này thì mức tài trợ của liên bang cho BHYT cho California sẽ bị cắt giảm 6 tỉ đô la vào năm 2020 và hơn 24 tỉ đô la khoảng 10 năm sau đó.

Chương trình Medi-Cal của California sẽ bị đặc biệt tổn hại vì dự thảo luật ACA và các viên chức tiểu bang cho là “các nhà lập pháp California cần phải quyết định có nên tung ra thêm tài trợ từ quỹ của tiểu bang để giúp đỡ cho người ngheò ở California được BHYT hay không”

Thống Đốc Califronia Jerry Brown tuyên bố các ký giả ở Quốc Hội Mỹ như sau: “Dự luật ACA là một chương trình nguy hiểm, nó được thảo ra do những người chẳng có biết tí gì về lãnh vực mà họ đang gây ảnh hưởng cả”

Theo các chuyên viên tài chính thì ngân sách của tiểu bang California sẽ gánh đa số trách nhiệm, với 4.3 tỉ đô la phải chi ra vào năm 2020 và gần 19 tỉ đô la vào năm 2027, phần còn lại do các quận hạt, các cơ quan y tế địa phương và các bệnh viện đảm nhiệm.

Đào Nguyên (AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus