Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Dữ liệu GPS giúp xác định người đàn ông Texas tham gia bạo loạn ở Capitol

Các nhà điều tra liên bang đã sử dụng dữ liệu GPS để xác định một người đàn ông Texas bị tình nghi tham gia vào cuộc bạo động ngày 6/1 tại tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ , theo đơn tố cáo hình sự.

Người đàn ông, Kevin Sam Blakely, ở McKinney, phải đối mặt với cáo buộc đi vào một tòa nhà hạn chế, hành vi mất trật tự, xâm nhập bạo lực và hành vi mất trật tự trong khuôn viên Điện Capitol.

Một đám đông những người ủng hộ Tổng thống khi đó là Donald Trump đã đột nhập Điện Capitol vào tháng Giêng để phản đối cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn khẳng định chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong cuộc bầu cử tháng 11. Năm người thiệt mạng, trong đó có cảnh sát Brian Sicknick, người mà nhà chức trách tin rằng có thể đã hít mộtchất kích thích như thuốc xịt gấu.

Đơn khiếu nại hình sự, được nộp vào thứ Sáu và được NBC Dallas-Forth Worth thu được , nói rằng các nhà điều tra liên bang đã tống đạt lệnh yêu cầu Google cung cấp và lấy thông tin từ một điện thoại di động liên kết với Blakely. Sử dụng dữ liệu GPS, các điểm truy cập Wi-Fi và công nghệ Bluetooth, các nhà chức trách có thể liên kết anh ta với các cuộc bạo động.

Số điện thoại  có mã vùng Dallas, và một trang Facebook công khai cũng liên kết Blakely với Texas. Các video từ cuộc bạo động cho thấy một người đàn ông dường như là Blakely bên trong Điện Capitol, theo đơn kiện.

Trong video, người đàn ông đang mặc chiếc áo giống hệt chiếc áo mà Blakely đã mặc trong một bức ảnh trên Facebook, tài liệu của tòa án cho biết.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT