Saturday, February 4, 2023
spot_img

Du lịch ngày 4 tháng 7: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn và hủy

Cali Today News – Dữ liệu cho thấy, du khách sẽ quay trở lại các phi trường với số lượng kỷ lục như thời trước đại dịch vào cuối tuần lễ này, 4 tháng 7, nhưng họ sẽ tiếp tục phải đối mặt với hàng nghìn chuyến bay bị hoãn và bị hủy.

Người phát ngôn của cơ quan, Lisa Farbstein, đã kiểm tra 2.490.490 hành khách tại các điểm kiểm tra an ninh phi trường vào thứ Sáu – số lượng hành khách cao nhất kể từ ngày 11 tháng 2 năm 2020, khi cơ quan kiểm tra hơn 2,5 triệu hành khách, phát ngôn viên của cơ quan Lisa Farbstein đã tweet vào thứ Bảy như thế.

Cùng ngày, 464 chuyến bay nội địa và quốc tế của Hoa Kỳ đã bị hủy và hơn 6.600 chuyến bay khác bị hoãn, theo FlightAware chuyên theo dõi chuyến bay, lưu ý rằng những chuyến bay này chiếm 28,8% tổng số chuyến bay theo lịch trình.

Hơn 930 chuyến bay đi, đến hoặc ra khỏi Hoa Kỳ đã bị hoãn vào sáng Chủ nhật và hơn 200 chuyến bay đã bị hủy, theo FlightAware.

Phi trường Quốc tế John F. Kennedy của New York, phi trường Quốc tế Hartsfield-Jackson ở Atlanta và phi trường Quốc tế Chicago O’Hare có tỷ lệ chậm và hủy chuyến bay cao nhất.

Theo FlightAware, 53 chuyến bay đi, đến hoặc ra khỏi Hoa Kỳ đã bị hủy vào ngày 4 tháng 7 tính đến sáng Chủ nhật.

Các chuyến bay bị hủy vào Chủ nhật kéo theo 5.893 chuyến bay bị hoãn vào thứ Bảy và 655 chuyến bay bị hủy khi đi, đến hoặc rời Hoa Kỳ.

Các chuyến bay hủy và hoãn chuyến bay vào cuối tuần ngày 4 tháng 7 cũng diễn ra sau ngày 12 tháng 6 và cuối tuần Ngày lễ Cha, bao gồm ngày du lịch hàng không bận rộn nhất trong năm trước ngày 1 tháng 7 và đã chứng kiến ​​hơn 3.300 chuyến bay bị hủy từ Thứ Sáu – Thứ Hai và cuối tuần của Ngày Tưởng niệm, khi có khoảng 2.700 chuyến bay bị hủy.

Sự gia tăng của các vụ hủy chuyến sau tình trạng thiếu nhân sự và đặc biệt là thiếu phi công, điều này đã khiến một số hãng hàng không phải cắt trước hàng nghìn chuyến bay vào mùa hè.

Các giám đốc điều hành của các hãng hàng không đã đổ lỗi cho việc thiếu nhân viên tại Cục Hàng không Liên bang về việc hủy và hoãn chuyến bay, nhưng trong một tuyên bố chính thức, FAA đã bác bỏ tuyên bố đó.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước với AP, Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg cho biết ông muốn chờ xem việc đi lại bằng đường hàng không vào cuối tuần ngày 4 tháng 7 và phần còn lại của mùa hè trước khi xác định liệu bộ của ông có thực hiện các hành động cưỡng chế nhằm chống lại các hãng hàng không hay không.

Phát ngôn viên của FlightAware, Kathleen Bangs trước đó đã nói với NBC News rằng cô hy vọng làn sóng hủy chuyến sẽ ổn định vào mùa thu, khi các hãng hàng không giảm lịch trình của họ và hướng đến việc thuê thêm phi công và nhân viên hàng không khác.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments