Du lịch Lễ Tạ Ơn đã bắt đầu nhộn nhịp

 

Cali Today News – Khách du lịch ở vùng Vịnh San Francisco đang bắt đầu đổ ra đường hoặc trên không, chuẩn bị mùa Lễ Tạ ơn.

Lễ Tạ ơn năm nay được xem là ngày người Mỹ du lịch nhộn nhịp nhất trong gần một thập niên vừa qua nhờ giá xăng hạ và kinh tế đang khởi sắc.

48,7 triệu người Mỹ du lịch trong quãng đường 50 dặm hoặc dài hơn trong thời gian từ thứ tư đến chủ nhật, tăng 1 triệu so với năm ngoái và cao nhất kể từ năm 2017.

Hơn 89% khách du lịch ngày lễ sẽ lái xe. Vào hôm thứ tư, giá xăng trung bình trên cả nước vào khoảng $2,13 Mỹ kim một gallon. Đây là mức giá thấp thứ hai, kể từ năm 2008, khi giá xăng trung bình chỉ $1,85.

Khoảng 3,7 triệu khách du lịch chọn phương tiện phi cơ trong ngày lễ, tăng 1,6% kể từ năm 2015, trong khi đó, Amtrak ước tính hơn 750.000 hành khách du lịch bằng xe lửa trong mùa lễ, vượt mặt năm ngoái. Chủ nhật sẽ là ngày đông đúc nhất khi mọi người quay trở về cuộc sống thường nhật.

Những du khách vùng Vịnh San Francisco tính lên núi Sierra nên cẩn thận với thời tiết. Bão có thể khiến giao thông khó khăn trong cuối tuần Lễ Thanksgiving. Dự báo vài inches tuyết đổ xuống quanh Lake Tahoe trong khi vùng Reno sẽ có tuyết và mưa. Với đợt bão đầu tiên đổ bộ vào tối thứ ba, ngày hôm nay những rặng núi trên Lake Tahoe có thể có 8 inches tuyết. Dự báo cơn bão thứ hai sẽ di chuyển vào rặng Sierra vào tối thứ sáu, và một hệ thống không khí lạnh tràn xuống vào ngày chủ nhật.

Huong Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus