Du lịch April 4th: Hàng trăm chuyến bay bị hoãn!

Cali Today News – Nhà phân tích du lịch và truyền thông Mark Murphy đã nói về tình hình du lịch hàng không vào mùa hè ngày càng tồi tệ và tình trạng thiếu nguồn nhân lực đang ảnh hưởng ra sao đến ngành hàng không trên ‘Fox Business Tonight’.

Tổng số chuyến bay bị hoãn vào thứ Bảy là 1,745 chuyến trên toàn quốc.

Một dòng người ​​sẽ đổ ra đường để đi nghỉ cuối tuần. AAA dự đoán rằng 47,9 triệu người sẽ đi du lịch từ thứ Sáu đến thứ Hai vào dịp lễ, và khoảng 3,55 triệu người trong số đó dự tính ​​sẽ đi bằng máy bay.

Những thách thức về nhân sự và thời tiết, kết hợp với nhu cầu đi lại gia tăng sau đại dịch, đã làm gia tăng tình trạng thiếu chuyến bay.

Hơn 7.100 chuyến bay ra, vào và khắp Hoa Kỳ đã bị hoãn và 535 chuyến khác cũng bị hủy hôm thứ Sáu.

Trong tuần qua, hàng nghìn chuyến bay đã bị gián đoạn ngay cả khi các hãng hàng không đã cắt giảm 15% số chuyến bay mà họ đã lên lịch trong những tháng vào mùa hè cao điểm – từ tháng 6 đến tháng 8 – để làm cho các chuyến bay còn lại đáng tin cậy hơn, theo Giám đốc Hãng hàng không Mỹ Nicholas Calio.

Áp lực gia tăng đã khiến các hãng hàng không rơi vào tình thế tuyệt vọng – với một số hãng hàng không đưa ra những khoản đền bù khá cho bất kỳ ai sẵn sàng không đi máy bay mà họ đã đặt trước vì quá tải.

Delta Air Lines loan báo cung cấp cho hành khách 10.000 đô la để hủy bỏ chuyến bay mà họ đã đặt trước.

ND

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus