Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Du khách Trung Cộng bị cấm cửa tại nhà thờ đá Nha Trang

Từ cuối năm 2015, cùng với lượng du khách Trung Cộng đổ dồn đến Nha Trang tăng đột biến, thành phố này đã gặp phài những rắc rối xuất phát từ sự bất lịch sự do nhóm người này mang đến. Mới đây, nhà thờ đá Nha Trang (nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang) đã thông báo không đón nhận du khách Trung Cộng để bảo đảm sự tôn nghiêm của thánh đường này.

Câu chuyện xuất phát từ những ngày đầu tháng 4/2017 khi nhà thờ đá Nha Trang ra thông báo hạn chế đón nhận du khách đến tham quan, nhằm duy trì sự tôn nghiêm của cơ sở tôn giáo này. Điều này đã gặp phải sự kháng cự từ phía chính quyền, vì theo giới lãnh đạo, việc nhà thờ cấm không cho du khách Trung Quốc đến tham quan sẽ gây thiệt hại về doanh thu cho thành phố.

Thông báo hạn chế du khách của nhà thờ đá Nha Trang. Ảnh: Tin mừng cho người nghèo

Du khách Trung Cộng từ lâu vẫn nằm trong danh sách những người bất lịch sự trong con mắt của cộng đồng quốc tế. Điều này đến từ sự ồn ào, thích vẽ bậy, ăn mặc không hớ hang khi đến những nơi tôn nghiêm. Rất nhiều quốc gia trên thế giới đã than phiền rằng, du khách Trung Cộng đi đến đâu đều viết bậy, để lại những tiếng xấu khi đến những di tích văn hóa.

Cùng với việc đón lượng du khách Trung Cộng ồ ạt từ cuối năm 2015, thành phố Nha Trang đã gặp phải rất nhiều rắc rối từ nhóm du khách này.


Du khách Trung Cộng tăng đột biến, kèm theo đó là những rắc rối mà họ mang đến. Ảnh: Công an Khánh Hòa

Hiện nay, cứ mỗi ngày có hàng chục chiếc xe chở du khách Trung Cộng đến viếng thăm những công trình tôn giáo có tiếng tại thành phố Nha Trang, như: Tháp bà Ponagar, chùa Long Sơn, nhà thờ Chánh tòa (nhà thờ đá) khiến cho những nơi này chở nên quá tải.

Ngoài việc phải đón lượng du khách quá nhiều, những cơ sở tôn giáo này còn gặp phải rất nhiều rắc rối do du khách gây ra.

Rất nhiều tín đồ thường xuyên hành lễ tại nhà thờ đá Nha Trang cho biết, du khách Trung Cộng khi đến nhà thờ rất bất lịch sự. Ngay cả khi đang cử hành thánh lễ, du khách Trung Cộng nói chuyện rất to, họ còn có những cử chỉ rất bất lịch sự như chỉ trỏ khắp nơi, mông đít quay về phía bàn thờ và đi lung tung. Điều này khiến cho những đang tham gia thánh lễ cảm thấy bị xúc phạm.

Ngoài ra, du khách Trung Cộng còn ăn mặc hớ hang, không đúng chuẩn mực, họ lại còn thích vẽ bậy khi đến nhà thờ đá Nha Trang.

Trước tình trạng đó, rất nhiều tín đồ, giáo dân đã phản ánh lên cấp lãnh đạo tôn giáo ở nhà thờ đá Nha Trang, khiến giới chức tôn giáo đã ra quyết định không đón nhận đoàn du khách đến thăm viếng nhà thờ. Nhà thờ còn cấm luôn cả những người muốn chụp ảnh cưới, ghi lại cảnh đẹp trong ngày trọng đại của đời mình.

Ngay sau khi nhà thờ đá Nha Trang đóng cửa, không đón nhận du khách Trung Cộng, giới chức Cộng sản thành phố đã gửi thư yêu cầu phải mở cửa để đón nhận du khách. Vì theo lãnh đạo địa phương, việc đóng cửa nhà thờ đá sẽ làm ảnh hưởng đến doanh thu. Không những vậy, việc nhà thờ cho bảo vệ từ chối đón du khách Trung Cộng, trong khi lại tiếp nhận du khách phương Tây và những du khách khác sẽ làm ảnh hưởng đến vấn đề ngoại giao giữa hai nước.


Hướng dẫn viên nhắc nhỡ du khách phải cởi giày dép trước khi vào bên trong Tháp bà Ponagar. Ảnh: Soha

Cho đến nay, cũng vì những rắc rối liên quan đến cách ứng xử của du khách Trung Cộng đã khiến cho chính quyền Cộng sản thành phố Nha Trang và nhà thờ Chánh tòa mâu thuẫn với nhau.

Phía chính quyền đã cho làm ra rất nhiều bộ quy tắc ứng xử, được dịch ra rất nhiều thứ tiếng sau đó đem niêm yết tại những cơ sở tôn giáo, trong đó có nhà thờ đá. Cùng với đó, chính quyền còn làm việc với các doanh nghiệp lữ hành, thông báo với du khách để họ ăn mặc cho đúng cách khi đến những nơi tôn nghiêm.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments