Sunday, December 4, 2022
spot_img

Du khách ngoại quốc bị thương ở Afghanistan vì đạn pháo kích

Cali Today News – Hôm thứ năm 4/8 có 6 du khách ngoại quốc đang du ngoạn trong tỉnh Herat phía tây của Afghanistan đã bị thương khi một quả rocket đánh trúng chiếc xe đang chở họ, người tài xế lái xe cũng bị thương.

Jilani Farhad, phát ngôn nhân cho Tỉnh Trưởng tỉnh Herat, cho báo chí biết các du khách này đến từ Hoa Kỳ, Anh và Đức. Họ nằm trong số 11 du khách ngoại quốc ngồi trên 2 xe van đang chạy thì bị trúng pháo kích.

Farhad khademi, Quận trưởng quận Chest-e-Sharif, nơi xảy ra biến cố đẫm máu, cho hay đoàn xe có hộ tống do lực lượng an ninh của Afghanistan đảm trách và khi đó chỉ còn cách thủ phủ tỉnh Herat có 16 dặm.

Các du khách phương Tây này bắt đầu chuyến du hành của họ từ tỉnh Bamyan ở trung bộ Afghanistan, họ đã đi qua tỉnh Ghor và đang chuẩn bị tiến vào tỉnh Herat thì bị trúng đạn pháo kích.

Nhiều quốc gia, trong số có Hoa Kỳ và Anh, từ lâu đã ra nhiều cảnh báo du khách không nên đi thăm Afghanistan vì tình hình an ninh của quốc gia này đang lâm vào rối loạn khá nhiều.

Trong năm 2014, hai nhân viên thiện nguyện ngoại quốc làm việc cho cơ quan International Assistance Mission cũng đã bị giết chết cũng ở tại tỉnh Herat,

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments