Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Du khách Mỹ bị bắt cóc ở Uganda, đòi tiền chuộc nửa triệu đô la

NBC News – Một du khách Hoa Kỳ và người lái xe địa phương đã bị một số tay súng ở Uganda chĩa súng bắt cóc và dẫn đi mất tích, theo các viên chức xứ này loan báo hôm thứ tư 3/4.

Một đơn vị đặc nhiệm của cảnh sát Uganda đã được lệnh truy tìm tông tích hai người này sau khi họ bị phục kích tại Công viên Quốc gia Queen Elizabeth National Park tối qua, theo lời các viên chức chính phủ Uganda cho biết.

Cảnh sát địa phương và lãnh đạo ngành du lịch Uganda cho biết nạn nhân là cô Kimberly Sue, 35 tuổi và người tài xế chỉ được biết bằng cái tên là Jean Paul.

Những kẻ bắt cóc đã sử dụng một điện thoại của một nạn nhân loan báo và đòi món tiền chuộc là 500,000 đô la mới thả cả hai ra. Cảnh sát Uganda tin đây là lý do duy nhất của vụ bắt cóc này.

Có hai người nữa cùng đi xe với cô Sue có tên là Martin và Barbel. Sau khi bắt cóc, các tay súng bỏ chiếc xe của họ lại, nhưng lấy đi chìa khóa xe. Hai người còn lại trốn thoát được và đi báo cảnh sát.

Cảnh sát điều tra cho biết họ đã cho phong tỏa khu vực nhằm truy lùng bọn bắt cóc, khu công viên quốc gia này của Uganda tiếp giáp biên giới với Cộng Hòa Congo, rất nổi tiếng thu hút nhiều du khách đến thăm với nhiều hoang thú như voi, hà mã, sư tử và khỉ hắc tinh tinh.

Hiện nay Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ chưa lên tiếng về vụ này, dù phóng viên NBC News có tiếp xúc với Bộ.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments