Friday, June 2, 2023
spot_img

Du khách Mỹ bị bắn ở thành phố nghỉ mát bờ biển Mexico, Bộ Ngoại giao cảnh báo 

(NBC Bay Area) – Một du khách Hoa Kỳ bị bắn vào chân tại thành phố nghỉ mát bên bờ biển Caribbean ở Mexico, công tố viên tiểu bang Quintana Roo cho hay vào thứ Ba.
Vụ nổ súng xảy ra tại thành phố cảng bình dị Puerto Morelos nằm về phía Nam Cancun.
Vào khuya tối thứ Hai, nạn nhân bị một số nghi can đến kiếm chuyện, và bị bọn chúng bắn vào chân. Động cơ vụ nổ súng vẫn đang được điều tra. Nạn nhân được đưa vào một bệnh viện ở Cancun điều trị vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vào đầu tháng 3 ban hành báo động du lịch, cảnh báo du khách “hết sức thận trọng,” đặc biệt khi trời tối, tại những khu nghỉ mát trên bãi biển Caribbean ở Mexico như Cancun, Playa del Carmen và Tulum – những thành phố vốn dĩ trước đây đầy bạo lực băng đảng ma tuý. Hàng loạt hành động bạo lực xảy ra dọc theo bờ biển Caribbean – được mệnh danh là viên ngọc quý của ngành du lịch Mexico.
Vào năm 2022, 2 người Canada bị sát hại ở Playa del Carmen, dường như do những món nợ giữa các băng đảng ma tuý và buôn bán vũ khí quốc tế.

Vào năm 2021, xa hơn về phía nam tại thành phố Tulum nhẹ nhàng, hai du khách — một là blogger du lịch gốc Ấn Độ ở California và một người Đức — đã thiệt mạng khi vô tình bị kẹt trong cuộc đấu súng giữa các đối thủ buôn bán ma túy.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT