Saturday, February 24, 2024

Dù giá nhà đắt gấp 4 lần trên toàn quốc, thiên hạ vẫn thích sống ở San Jose

Cali Today News – San Jose có một mỹ danh là “thủ đô của Silicon Valley”, có trên 1 triệu cư dân và giá nhà ở đây đắt khủng khiếp, gấp 4 lần giá trung bình trên toàn quốc, nhưng thành phố này vẫn chiếm hạng 3 về chuyện “thành phố đáng đến sống nhất Hoa Kỳ”

Báo U.S. News phân tích 100 đô thị lớn của Hoa Kỳ để xem thành phố nào đáng đến sinh sống nhất, căn cứ trên các tiêu chuẩn như giá trị cuộc sống, việc làm và nhiều điểm khác, San Jose xếp hạng 3 toàn quốc với số điểm 7.4 điểm trên thang điểm 10 điểm tối đa.

Nếu tính chung toàn bộ khu vực thành phố trải rộng thì San Jose có 1,925,706 cư dân, tuổi đời trung bình của họ là 36.7, tỉ lệ thất nghiệp chỉ là 3.8%, thu nhập trung bình hàng năm là 78,620 đô la, nhưng giá nhà trung bình lên đến 829,792 đô la và tiền thuê appartment cũng rất cao, trung bình là 1,697 đô la/tháng.

Vật giá ở San Jose thuộc loại cao nhất Hoa Kỳ. Cư dân thành phố này phải chấp nhận trả đủ thứ tiền, từ tiền xăng và gas đốt, tiền đi chợ và mọi thứ khác đều nhiều hơn rất rõ nếu so với các thành phố khác.

Nhưng thị trường nhân lực của thành phố rất sáng sủa và thiên hạ vẫn kéo về đây với hy vọng tìm được việc làm trong các công ty ‘high tech’, nhu cầu mua nhà rất mạnh và tìm mua một căn nhà ưng ý cũng hết sức khó khăn. Giá nhà trung bình toàn quốc là 211,731 đô la, ít hơn đến 4 lần nếu so với San Jose.

Đào Nguyên (U.S. News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img