Sunday, September 24, 2023
spot_img

Dự đoán về thị trường nhà đất năm 2018

Mercury News – Một trang web bất động sản đưa ra những dự đoán không mấy khả quan về năm 2018 cho những người mua nhà lần đầu tiên ở tiểu bang California.

Giám đốc kinh tế của Redfin – Nela Richardson, nói: “Nhìn chung năm sau là giá cả tăng, tỉ lệ tăng, thuế bất động sản tăng.”

Đây là dự đoán của nhóm thị trường địa ốc của Redfin:

Di dân ở California: Những người mua nhà ở các tiểu bang có thuế cao như California sẽ di chuyển sang nơi khác nếu cải cách thuế liên bang bãi bỏ hết khấu trừ thuế tiểu bang và địa phương. Redfin khảo sát 900 người mua nhà hồi tháng trước, 37% người đến từ California nói rằng họ cân nhắc di dời sang tiểu bang khác, so với 33% trên toàn quốc.

Chờ bán: Những thay đổi về thuế của liên bang liên quan tới việc miễn thuế và người bán phải trú ngụ thời gian lâu hơn trước khi được phép bán. Nếu luật này được ban hành thì nhiều người phải chờ thêm vài năm nữa mới được đăng bán nhà, khiến tình trạng thiếu nhà càng trầm trọng hơn.

Photo Credit: Mercury News

Vùng ngoại ô đô thị: “giới trẻ giàu có” sẽ thúc đẩy sự phát triển của khu vực ngoại ô với những nhà xây mới gần xa lộ, cùng những tiện nghi đô thị và trường học tốt. Nhưng điều này không có nghĩa giá cả sẽ phải chăng. Giá trung bình cho một ngôi nhà 2 phòng ngủ ở Mountain View là hơn 1 triệu Mỹ kim.

Thị trường bán lẻ: Nhà ở sẽ bán nhanh hơn năm nay, khi một trong năm căn được bán mỗi tuần. Do nhu cầu cao, giá nhà dự kiến sẽ tiếp tục leo thang.

Bong bóng địa ốc: Ngay cả thị trường nóng như ở Vùng Vịnh Bay Area cũng không thấy có tình trạng bong bóng địa ốc. Một phần là vì người mua trả nhiều tiền trả trước hơn hoặc trả tất cả bằng tiền mặt. Một phần khác là người bán được giá họ mong muốn – hoặc hơn. Richardson phát hiện ra rằng những thành phố như Oakland, hơn 80% người mua có khoản nợ thấp hơn giá trị nhà của họ so với năm 2006, trước khi bong bóng địa ốc bể.

Thuê nhà chung: Redfin dự đoán số người thuê nhà chung sẽ tăng gấp hai đến ba lần khi giá thuê tăng cao. Ngày nay, việc tìm kiếm bạn thuê chung đã trở nên dễ dàng hơn nhờ những công ty bất động sản Nesterly hay coBuy.

Nam Phố (Theo Mercury News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img