Saturday, March 25, 2023
spot_img

Dư chấn tiếp tục làm rung chuyển miền trung nước Ý sau hai trận động đất

Cali Today News – Hôm thứ năm 27/10 không có tin tức nào về chết chóc xảy ra ở một khu vực trung bộ nước Ý, sau khi hai trận động đất khá mạnh xảy ra tại một vùng chỉ cách phía bắc một nơi mà trận động đất lớn trong tháng 8 đã giết chết gần 300 người, có 50 dặm.

Các toán cấp cứu e ngại có nạn đất chuồi sẽ khiến cho việc điều động xe cơ giới và thiết bị nặng đến những khu vực hiểm trở núi non ở đây rất khó khăn. Hai trận động đất có nhiều dư chấn tiếp theo, trong đó có một dư chấn mạnh 4.3 độ.

Hiện nay chưa có tin tức về thiệt hại do dư chấn nào gây ra trong ngày thứ năm. Trận động đất thứ nhì đêm qua khá mạnh, đo được 6.1 độ, xảy ra cách phía bắc thành phố Visso khoảng 2 dặm và cách Perugia khoảng 36 dặm.

Trung tâm U.S.Geological Survey loan báo trận động đất đầu tiên xảy ra trước đó vài giờ mạnh 5.5 độ, có tâm chấn cách Visso khoảng 9 cây số về hướng tây nam. Hãng tin ANSA cho hay trận động đất này xảy ra khoảng 7 giờ tối giữa Perugia và Macerata.

Có tin từ các viên chức Ý là có 1 người bị thương ở Visso và được mang đến bệnh viện ở Camerino cách đó 20 dặm, nhưng cũng có hàng chục cư dân khác cũng được chăm sóc trong các bệnh viện nhỏ ở địa phương.

Thành phố Visso có thiệt hại khá đáng kể, kể cả thành phố Campi, nơi các chấn động đã tàn phá nhà thờ cổ xưa San Salvatore của thế kỷ 15. Suốt sáng thứ năm có nhiều dư chấn nhỏ liên tục xảy ra ở Campi. Nhiều người hoảng hốt phải qua đêm trong xe của họ đậu ngoài đường.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT