Sunday, December 4, 2022
spot_img

Dự án Lincoln: Lựa chọn của các Thượng nghị sĩ GOP là ‘Trump hay Sự thật’

Dự án Lincoln cho biết các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa có quyền lựa chọn giữa cựu Tổng thống Donald Trump và “sự thật” khi họ quyết định có kết tội ông hay không tại phiên tòa luận tội 

Một video mới của nhóm chống Trump nêu bật bài báo bị luận tội vì “kích động nổi dậy” và trích dẫn câu nói của ông: “chiến đấu như đang ở địa ngục”

Sau đó,Dự án Lincoln chiếu đoạn phim về cuộc tấn công ở Điện Capitol, trước khi cáo buộc Trump về “những lời nói dối không ngừng liên quan đến gian lận bầu cử mà các tòa án đã chứng minh là không tồn tại.”

Một người nói trong video: “Tất cả bằng chứng đều có để thế giới xem.”

“Đây không phải là một cuộc bỏ phiếu cho lương tâm, đó là một cuộc bỏ phiếu cho sự thật.

“Bạn đứng ở đâu các thượng nghị sĩ, với Trump hay sự thật?”

Hình ảnh của một số thượng nghị sĩ được hiển thị khi những lời cuối cùng được nói.

Dự án Lincoln, vốn đã chỉ trích nặng nề Trump trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử năm ngoái, trước đó cũng đã phát hành một quảng cáo làm nổi bật lời nói của Trump vào ngày 6 tháng 1 và cảnh quay về cuộc bạo động.

Bên cạnh đó, nhóm cũng nói: “Đừng bị phân tâm. Hãy để mắt đến sự thật.”

Phiên tòa tại Thượng viện của Trump sẽ chính thức bắt đầu vào thứ Ba và các cuộc tranh luận mở dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào thứ Tư.

Hạ viện đã bỏ phiếu để luận tội ông sau vụ bạo lực xảy ra vào ngày 6 tháng 1, trong đó 5 người chết. Với điều này, ông trở thành tổng thống đầu tiên bị luận tội hai lần .

Những kẻ thù chính trị của ông đã gợi ý những lời hùng biện của ông xung quanh cuộc bầu cử tổng thống, mà ông tuyên bố một cách vô căn cứ là đã bị đánh cắp mặc dù không có bằng chứng về những bất thường đủ đáng kể để thay đổi kết quả, khuyến khích bạo lực.

Trump đã lên án sự hỗn loạn của ngày hôm đó và đã lên tiếng chống lại bạo lực đã xảy ra, cho thấy không có chỗ cho những hành động như vậy trong quốc gia hoặc “phong trào” của ông.

Để Trump bị kết tội, 67 Thượng nghị sĩ sẽ phải bỏ phiếu chống lại ông, điều này phải cần 17 đảng viên Cộng hòa tham gia để đạt được ngưỡng đó .

Một cuộc bỏ phiếu trước đó về tính hợp hiến của phiên tòa ở Thượng viện của Trump chỉ ra rằng không có khả năng lớn đảng viên Cộng hòa sẽ bỏ phiếu để kết tội ông ta .

Nhóm của Trump đã lập luận rằng phiên tòa nên được hủy bỏ vì Trump không còn tại vị.

Các luật sư của ông nói rằng việc tổ chức một phiên tòa luận tội một công dân tư nhân là điều vô lý và vi hiến.

Tuy nhiên, các đảng viên Dân chủ đã bác bỏ điều này và đang theo đuổi phiên tòa với cáo buộc “kích động nổi dậy”.

Newsweek đã liên hệ với Dự án Lincoln và Văn phòng của Cựu Tổng thống để đưa ra bình luận.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments