Monday, December 5, 2022
spot_img

Dow Jones tăng hơn 1000 điểm, sau khi bị mất mát nhiều trước lễ Giáng Sinh

CNBC – Hôm thứ tư 26/12 các chỉ số của thị trường chứng khoáng Wall Street đều gia tăng, sau khi các nhà đầu tư cố gắng lấy lại nhiều mất mát trong tuần lễ trước ngày nghỉ lễ Giáng Sinh vừa qua.

Dow Jones tăng hơn 1086 điểm tương đương với 4.98% v, chỉ số S&P 500 tăng 4.96%, sau khi đã giảm một chút trong lúc thị trường mở cửa và chỉ số Nasdaq tăng 5.84 %. Cả S & P 500 và Nasdaq đều đi đúng hướng cho mức tăng trong ngày,kể từ ngày 26 tháng 8 năm 2015 và xóa đi những mất mát của ngày thứ Hai.

Những công ty bán lẻ là khu vực tăng nhiều nhất trưa này với chỉ số XTR tăng thêm hơn 4.1%. Các cổ phiếu của Wayfiar, Kohl’s, Dollar General tăng ít nhất đến 5%, cổ phiếu của Amazon cũng gia tăng thêm 7.3% sau khi có loan báo công ty đã bán ra một lượng hàng kỷ lục trong mùa lễ năm nay.

Các cổ phiếu năng lượng cũng tăng vọt khi giá dầu thô Mỹ tăng hơn 7%. Cổ phiếu của Marathon Oil và Hess là những công ty hoạt động tốt nhất trong lĩnh vực năng lượng, lần lượt tăng 7,6% và 6,9%.

Peter Cardillo, kinh tế gia của Spartan Capital Securities, nhận định: “Khi quý thứ 4 trong năm chấm dứt, chúng ta sẽ thấy Wall Street hồi phục lại trong những ngày sắp đến, nhưng vấn đề sẽ nầy sinh nếu TT Trump tiếp tục gây ra bất ổn, khiến chuyện buôn bán cổ phiếu không sao tập trung được”

Photo Credit: AP

Ngày hôm nay đánh dấu bước phục hồi đầu tiên của thị trường tài chính, sau khi Wall Street liên tục lảo đảo trong các tuần lễ cuối năm, S&P 500 đã rơi vào khu vực báo động sau khi mất đến 20.06% kể từ ngày lên cao kỷ lục là 21 tháng 9 năm nay.

Frank Troise, Giám Đốc SoHo Capital, hôm nay nhận định về lời kêu gọi của Bộ Trưởng Tài Chính Stephen Mnuchin như sau: “Ông ấy đưa ra kêu gọi hết sức không cần thiết về vốn của các ngân hàng lớn, lại làm hại cho các thị trường tài chính thêm mà thôi”

TT Trump cũng ‘góp phần’ làm cho thị trưởng chao đảo khi ông nhận định hôm đầu tuần là ‘chính Quỹ Dự Trữ Liên Bang FED là vấn đề duy nhất cho nền kinh tế của chúng ta hiện nay’

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments