Sunday, February 25, 2024

Dow Jones tăng 300 điểm, lần đầu tiên vượt ngưỡng cửa 21,000 điểm

Cali Today News – Thị truờng chứng khoán Wall Street đã có phản ứng rất tích cực đối với bài nói chuyện của TT Donald Trump trước lưỡng viện Quốc Hội tối qua, khi trưa thứ tư 1/3 Dow Jones đã tăng thêm 302 điểm và đóng lại lần đầu tiên ở mưc trên 21,000 điểm.

Như thế chưa đầy một tháng sau khi đạt cộc mốc lịch sử 20,000 điểm thì Dow Jones đã tưng bừng phá tiếp kỷ lục 21,000 điểm. Do đa số người dân có phản ứng thuận lợi với bài nói chuyện của ông Trump nên bầu không khí lạc quan tràn qua Wall Street luôn.

Điểm số Dow Jones như thế đã đạt cao nhất kể từ ngày 7 tháng 11, sau khi FBI tuyên bố không truy tố bà Hillary Clinton trong vụ rò rỉ e-mails. Sở dĩ Dow Jones gia tăng, theo ý kiến các chuyên gia, là do giọng điệu của ông Trump “tràn đầy lạc quan và ra vẻ một Tổng Thống thực sự”

Nicholas Colas, chiến lược gia của công ty ConvergEx, nhậ xét: “Bài diễn văn thì thực ra không có cái gì bất ngờ, nhưng cái cách trình bày của ông Trump rất có thứ tự lớp lang và có phương pháp, so với những lần ông nói chuyện trước đây”

Ông Colas cho là “bài diễn văn rất thuyết phục ở chổ nó làm ông Trump lột xác biến thành một Tổng Thống thực sự có tầm vóc trong con mắt của nhiều người”. Thí dụ như câu ông nói “tôi yêu cầu Quốc Hội hãy cùng tôi chia sẻ giấc mơ lớn, chúng ta hãy quyết tâm làm chuyện to lớn ngoạn mục cho đất nước chúng ta”

Chirs Krueger, một phân tích gia của công ty Cowen&Co. nhận định: “Ngắn gọn mà nói, bài diễn văn ồn ào, nhiều lạc quan và không nhiều chi tiết”. Kể từ khi ông Trump chiến thắng vào tháng 11 năm ngoái, Dow Jones đã “leo thêm” được 2,700 điểm.
Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img