Thursday, December 8, 2022
spot_img

Dow Jones mất 350 điểm sau khi FED cho tăng lãi suất

CNBC – Hôm thứ tư 19/12 thị trường chứng khoán Wall Street lại chao đảo thêm nữa khi Quỹ Dự Trữ liên bang FED lại cho tăng thêm lãi suất ngân hàng lần thứ tư trong năm 2018.

Dow Jones mất 351 điểm và đóng hôm nay với mức thấp nhất từ đầu năm đến nay, sau khi mất sạch 380 điểm tăng thêm trước khi có quyết định của FED, chỉ số S&P 500 mất 1.5% và Nasdaq mất 2.1% với cổ phiếu của Apple giảm giá đến trên 3%

Đối với những người mua bán cổ phiếu, tuyên bố của FED và cuộc họp báo sau đó của Chủ tịch FED Jerome Powell không cho thấy FED sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất ngân hàng gì cả. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đang trên đường kết thúc tháng cuối của năm 2018 như là thành tích tệ hại nhất kể từ khi có cuộc Đại Khủng Hoảng vào năm 1931.

Photo Credit: NBC

Chỉ trong tháng 12, Dow Jones mất 8% giá trị và S&P500 mất đến 9% và S&P 500 đang đi vào vùng ‘báo động đỏ’ cho năm 2018, sau khi mất tổng cộng 6.3% trong năm.

Quỹ FED quyết định cho tăng lãi suất ngân hàng lên 0.25% hôm nay, nhằm đạt mục tiêu là tăng lãi suất này giữa khoảng 2.25% và 2.50% trong năm nay, tuy nhiên thay vì loan báo sẽ cho tăng thêm lãi suất 3 lần nữa vào năm 2019 thì FED loan báo chỉ tăng 2 lần nữa mà thôi trong năm sau.

Một loạt khu vực khác cũng ‘lao dốc’ sau quyết định của FED vào cuối năm, chỉ số cổ phiếu các công ty như Target, Amazon, Newell Brand và Nordstrom đều giảm trên 3%, còn các ngân hàng như Morgan Stanley, Citygroup và Wells Fargo đều mất thêm 1.5% trị giá cổ phiếu của mình.

Hôm qua TT Trump đã ra lời cảnh cáo là “ban lãnh đạo FED cần thận trọng để không mắc thêm một sai lầm nữa” và các quan sát viên nghĩ là ông Jerome Powell sẽ tránh không trả lời các phê bình khuyến cáo của TT Trump.

 

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments