Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Dow Jones giảm thêm 400 điểm, tệ nhất từ 10 năm qua

CNBC – Chiều thứ sáu 21/12 trị giá các cổ phiếu tiếp tục giảm, khiến Dow Jones mất gần 7% giá trị trong tuần và chấm dứt tuần lễ với thành tích tệ hại nhất, kể từ cuộc suy thoái kinh tế tài chính năm 2008, cả Nasdaq lẫn S&P 500 đều giảm đến mức báo động, giảm gần 18% so với đầu năm 2018.

Việc Quỹ Dự Trữ Liên Bang FED cho tăng lãi suất ngân hàng lên lần thứ 4 trong năm hôm thứ tư cộng thêm với viễn ảnh chính phủ liên bang có thể sẽ bị đóng cửa một phần, khiến thị trường chứng khoán Wall Street càng thêm lao đao hôm nay.

Dow Jonws mất thêm 414 điểm, sau khi tăng gần 300 điểm vào đầu ngày nhưng chỉ một giờ sau bắt đầu tuột thảm hại. Sở dĩ Dow Jones tăng đầu ngày do ông John Williams, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương New York loan báo nếu kinh tế trì trệ, FED sẽ “xem lại chủ trương tăng lãi suất ngân hàng” của mình.

Nhưng chẳng mấy chốc, bao nhiêu điểm tăng biến mất sau khi người ta đua nhau bán tháo bán đổ các cổ phiếu, Nasdaq mất 2.99% với nhiều tên tuổi lớn như Facebook, Amazon và Apple đều lao đao và S&P 500 mất 2% giá trị.

Photo Credit: AP

Đã vậy ông Peter Navarro, cố vấn thương mại của TT Trump, còn cho trang mạng Nikkei hay là ‘sẽ khó lòng cho Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt một thỏa thuận kinh tế dài hạn sau 90 ngày ‘đình chiến’ trong cuộc chiếm mậu dịch giữa hai bên hiện nay.

Như vậy trong tuần này, Dow Jones mất giá trị 7%, giảm gần 1,600 điểm, tức ‘thành tích giảm tệ hại nhất trong một tuần’ kể từ tháng 10 năm 2008, còn S&P 500 mất 7% trong tuần và đã giảm tới 17.7% trong năm nay, Nasdaq mất 8.2% trong tuần và hiện nay đã giảm dưới mức báo động trong tháng 8 năm nay đến 22%

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments