Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Chứng khoán sụt giảm sau khi TT Trump tiếp tục tấn công Amazon

CNBC – Giá của nhiều cổ phiếu sụt giảm khá mạnh trong ngày buôn bán đầu tiên ở thị trường chứng khoáng Wall Street trong tháng 4, do cổ phiếu của công ty Amazon tiếp tục giảm. Điểm số Dow Jones giảm hơn 700 điểm.

Điểm số của S&P 500 cũng tuột giảm 2.4% và chỉ số của các công ty kỹ thuật giảm hơn 1%. Điểm số Nasdaq giảm 2.7% và chỉ số chứng khoán của Amazon giảm thêm 5.2%

Việc buôn bán trên mạng Internet của Amazon bị ảnh hưởng nặng nề sau khi TT Trump twitt ra vào cuối tuần qua tố cáo Amazon đã lợi dụng Bưu Điện Hoa Kỳ, làm cơ quan này thua lỗ nhiều tỉ đô la hàng năm khi phải giao các gói hàng của Amazon với giá rẻ.

Amazon là một trong các công ty có hoạt động buôn bán cổ phiếu xuất sắc nhất trên thị trường Wall Street trong năm 2017, với trị giá gia tăng thêm gần 64%.

Hôm thứ hai 2/4 trong một twitter mới nhất, TT Trump viết: “Chỉ có những kẻ điên khùng, hoặc tệ hơn thế, mới dám bảo Bưu Điện Hoa Kỳ làm ăn có lời với Amazon, thực ra họ mất rất nhiều tiền và chuyện này cần phải được thay đổi”

Chứng khoán sụt giảm sau khi TT Trump tiếp tục tấn công Amazon . Photo Credit: NBC

Tất cả cổ phiếu của các công ty kỹ thuật đều bị ảnh hưởng mạnh trong ngày thứ hai đầu tuần như Facebook, Netflix hay Alphabet đều bị giảm giá cổ phiếu, đặc biệt là công ty Facebook qua vụ ‘bê bối Cambridge Analytica’ đã bị giảm đến 10.4% trong tháng 3 rồi.

Đó là chưa kể giới mua bán cổ phiếu đang lo ngại chiến tranh mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang có chiều hướng gia tăng thêm, vì Bắc Kinh mới loan báo tăng thuế lên 128 mặt hàng nhập cảng từ Mỹ.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments