Sunday, November 27, 2022
spot_img

Dow Jones giảm 608 điểm, Nasdaq lao dốc 4,4%

Vào hôm thứ 4, chứng khoán giảm mạnh do sự sụt giảm mạnh về cổ phiếu công nghệ và lo ngại về kết quả kinh doanh của các công ty trong tháng này.

Chỉ số Dow Jones giảm 608 điểm, chỉ số S & P 500 giảm 3,1%, chỉ số Nasdaq Composite giảm 4,4%,

Alec Young, giám đốc điều hành nghiên cứu thị trường toàn cầu của FTSE Russell, cho biết: “Bức tranh vĩ mô ngày càng khập khiễng đang kìm hãm triển vọng kinh doanh trong năm 2019 khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Cả Facebook và Alphabet đều giảm hơn 5%, trong khi Apple giảm 3,4%. Netflix cũng giảm hơn 9%. Trong khi đó, AT & T đã giảm hơn 8,1% sau khi công bố kết quả kinh doanh hàng quý của mình.

Cổ phiếu SPDR S & P Homebuilders ETF (XHB) giảm 3.5% sau khi Bộ Thương mại cho biết doanh số bán nhà mới đạt mức thấp nhất gần hai năm trở lại đây

Cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh khi lãi suất bắt đầu tăng. SPDR S & P Bank ETF (KBE) giảm 4,1%. Cổ phiếu của JP Morgan Chase và Citigroup đều giảm hơn 1,5%. Chứng khoán Bank of America giảm 3,1%.

Các nhà đầu tư đã vật lộn với sự biến động thị trường ngày càng tăng của cuối năm. Chỉ số biến động của Cboe (VIX), được coi là thước đo tốt nhất về nỗi sợ hãi trên thị trường.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới thị trường chứng khoán bị lao dốc, một trong số đó là do nhà đầu tư thất vọng về kết quả kinh doanh, cuộc xung đột giữa Ý và Liên minh châu Âu về chi tiêu ngân sách…

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments