Saturday, December 3, 2022
spot_img

Chứng khoán tăng trong phiên giao dịch cuối cùng

CNBC – Vào phiên giao dịch cuối cùng, thị trường chứng khoán tăng đáng kể sau khi bị mất điểm trong các giao dịch trước đó.

Chỉ số Dow Jones kết thúc với mức tăng 260 điểm, tương đương 1,1%. S & P 500 đóng cửa cao hơn 0,85%, trong khi Nasdaq tăng gần 0,4%. Vào thời điểm thấp nhất trong ngày, chỉ số Dow đã giảm 611 điểm. S & P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 2,8% và 3,3%.

Trước đó, bầu không khí bất an vì viễn ảnh trận chiến mậu dịch Trung -Mỹ không hề giảm, các công ty dầu khí như Exxon Mobil và các công ty kỹ thuật như United Technologies đều bị giảm cổ phiếu. Chỉ số S&P 500 giảm 1.8% và chỉ số Nasdaq giảm 2.2%.

Hãng tin Reuters dựa vào 3 nguồn tin biết chuyện, cho hay TT Trump có ý định cấm các công ty Hoa Kỳ sử dụng các thiết bị do công ty Huawei và ZTE của Trung Quốc sản xuất, tin này khiến thị trường chao đảo, dù Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn nổ lực đàm phán về mậu dịch.

Các cổ phiếu của các công ty lớn như Caterpillar, Boeing và Deere đều giảm trên 1.5%. Hôm qua Dow Jones thu thêm được trên 1,000 điểm, được xem là ngày thắng lợi huy hoàng nhất của Wall Street kể từ ngày 23 tháng 3 năm 2009, khi đó các cổ phiếu gia tăng trên 5.8%.

John Carey, Giám đốc Amundi Pioneer, cho phóng viên CNBC hay: “Vào lúc mọi người đều cho thị trường nghiêng ngã thì nó lại bừng sáng trở lại hôm qua, chuyện này rất đáng ngạc nhiên, nhưng hết sức tích cực”

Tuy nhiên ông Carey cảnh báo ‘có thể còn nhiều biến động’ trong những ngày sắp đến, dù Tòa Bạch Ốc đã đưa ra lời trấn an là hai nhân vật Jerome Powell, Chủ tịch Quỹ FED và Bộ Trưởng Tài Chính Stephen Mnuchin vẫn ‘an toàn’ trong vị trí của họ hiện nay.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments