Thursday, December 1, 2022
spot_img

Douglas Jensen bị kết tội bạo động ở Điện Capitol

Cali Today News – Một người đàn ông ở Iowa đã bị kết án hôm thứ Sáu vì tham gia vào cuộc bạo động ở Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, Associated Press đưa tin.

Douglas Jensen bị kết tội vì tội cản trở việc phê chuẩn kết quả bầu cử và hành hung hoặc can thiệp vào các sĩ quan cảnh sát tại cuộc bạo động.

Douglas Jensen

Jensen đã đến Washington, DC, từ Des Moines, Iowa, quê hương của anh ấy để tham gia cuộc biểu tình, theo một tuyên bố về sự thật do các nhà điều tra tổng hợp.

Họ cáo buộc rằng anh ta xuất hiện tại cuộc bạo động khi mặc một chiếc áo phông có chữ “Q”, đại diện cho cam kết của anh ta đối với phong trào QAnon.

Những người ủng hộ QAnon là những cá nhân thúc đẩy một âm mưu cực hữu tuyên bố sai sự thật rằng có một số lượng lớn các đảng viên Dân chủ cuồng tín và ấu dâm, những người điều hành một đường dây buôn bán tình dục toàn cầu trong cuộc chiến chống lại cựu Tổng thống Donald Trump.

Jensen, tuyên bố về sự thật, là một trong những người đầu tiên “tiến vào bên trong Điện Capitol Hoa Kỳ.” Anh ta đã từ chối nhiều lệnh từ cảnh sát.

Hồ sơ cho biết, thay vì tuân thủ mệnh lệnh, anh ta đã cư xử theo kiểu “đe dọa” đối với các sĩ quan và đuổi một người lên cầu thang của Điện Capitol. Các công tố viên cáo buộc Jensen đã “vũ khí hóa” những kẻ bạo loạn bằng cách đuổi theo sĩ quan này lên cầu thang.

Ở giữa hiện trường, ông ta cũng nói với các sĩ quan “hãy đi bắt phó tổng thống”, các công tố viên cho biết, theo AP.

Hai ngày sau cuộc bạo động, Jensen tự nộp mình vào Sở Cảnh sát Des Moines vì ​​”anh ta nghĩ rằng mình đang gặp rắc rối”, tuyên bố cho biết.

Cuộc bạo động ở Capitol khiến 5 người, trong đó có một cảnh sát, thiệt mạng. Các thành viên của Proud Boys cũng có mặt.

Các nhà tổ chức đã khuyến khích cựu Tổng thống Donald Trump thúc giục phản đối kết quả cuộc bầu cử năm 2020, bất chấp chiến thắng bầu cử của phe Dân chủ Joe Biden.

Vào tháng 2, những người theo chủ nghĩa nổi dậy đã tranh nhau xóa các bức ảnh và bài đăng trên mạng xã hội cung cấp sự tham gia của họ vào cuộc bạo động ở Điện Capitol. Một số làm hỏng điện thoại di động, xóa tài khoản mạng xã hội và cố gắng xóa ổ cứng có thể chứa ảnh và các bằng chứng khác về sự liên quan của họ.

Nhưng những người khác khoe khoang về sự tham gia của họ, khiến FBI dễ dàng bắt và dễ buộc tội họ hơn.

Cho đến nay, hơn 919 người đã bị buộc tội liên quan đến cuộc nổi dậy, theo cơ sở dữ liệu của Insider.

nd

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments