Sunday, January 29, 2023
spot_img

Doug Jones cân nhắc bỏ phiếu cho Đảng Cộng Hòa một số vấn đề

New York Daily News – TNS tân cử Doug Jones của tiểu bang Alabama đã phát biểu vào Chủ Nhật rằng ông “chắc chắn” sẽ cân nhắc bỏ phiếu ủng hộ Đảng Cộng Hòa một số vấn đề nhất định.

Đảng Dân Chủ đã giành chiến thắng trước ứng cử viên Roy Moore trong một tiểu bang có đa số Cộng Hòa như Alabama. Ông Moore bị cáo buộc từng có những quấy rối tình dục với trẻ vị thành niên.

Khi xuất hiện trong chương trình “State of the Union” của đài CNN, ông Jones đã nói rằng ông không nghĩ Tổng thống Trump nên từ chức vì những lời cáo buộc tình dục chống lại ông, khác với nửa tá đồng nghiệp cùng Đảng của ông ở Thượng viện.

Khi được hỏi liệu ông Jones có cân nhắc bỏ phiếu cho Đảng Cộng Hòa trong một số vấn đề liên quan đến tiểu bang Alabama hay không, ông đã trả lời “chắc chắn rồi.”

Photo Credit: AP

Ông giải thích: “Tôi nghĩ một trong những vấn đề của chính trị Mỹ là ai cũng nghĩ TNS sẽ bỏ phiếu cho Đảng mình một cách mặc định. Nó không nên như vậy và không bao giờ như thế. Tôi sẽ thảo luận với cả hai phía và cố gắng tìm kiếm những gì tôi nghĩ là tốt nhất cho tiểu bang và đất nước.”

Ông Jones nói rằng ông sẵn sàng bỏ phiếu ủng hộ luật cơ sở hạ tầng dự kiến sẽ được ban hành vào năm tới.

Ông cho biết: “Đừng hy vọng tôi chỉ bỏ phiếu hoàn toàn cho Dân Chủ hay Cộng Hòa.”

Giải thích về nhận định với việc từ chức của ông Trump vì những lời cáo buộc quấy rối tình dục, ông Jones nói: “Những cáo buộc này được đưa ra trước cuộc bầu cử. Tôi nghĩ chúng ta không nên bị phân tâm bởi những vấn đề đó nữa. Hãy tập trung vào những vấn đề mà đất nước và người dân đang đối mặt. Tôi không nghĩ rằng Tổng thống nên từ chức vào thời điểm này. Chúng ta sẽ chờ xem mọi việc diễn ra như thế nào.”

Chiến tranh mạng (cyber warfare): Kinh hoàng, tuy không đổ máu!

Ông Roy Moore, cựu thẩm phán, đã không công nhận kết quả cuộc bầu cử hôm thứ Ba. Ông Jones nói rằng đối thủ nên chấp nhận kết quả.

Ông Jones nói: “Đã đến lúc phải chấp nhận, Alabama đã lên tiếng. Tôi đã sẵn sàng dù ông ấy có thừa nhận hay không.”

Nam Phố (Theo New York Daily News)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments