Thursday, February 29, 2024

Đốt pháo tại San Jose sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

 

(San Jose) – Năm mới cận kề, không khí đón Tết cổ truyền tràn ngập khắp các khu phố của cộng đồng người Việt tại San Jose. Không khí Tết sẽ được tô điểm thêm nếu có tiếng pháo. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không biết rằng, đốt pháo bị cấm tại San Jose và quận Santa Clara.

Tất cả mọi loại pháo, pháo bông, pháo bông hình ống, pháo thăng thiên, pháo băng, pháo hoa cà hoa cải (sparkers) đều thuộc vào nhóm chất gây nổ, gây những thương tích nghiêm trọng. Riêng loại Sparker có thể lên tới 1000 độ F, là loại gây thương tích cho nhiều trẻ em 5 tuổi hay nhỏ hơn.

Theo quy định 10.17.100 của thành phố San Jose, ngoại trừ những trường hợp được cấp giấy phép và chuyên nghiệp, người dân tàng trữ, cung cấp, bán, sử dụng, đốt hay bắn bất cứ loại pháo nào đều vi phạm pháp luật, và sẽ bị phạt. Vi phạm lần đầu sẽ bị phạt $500 đô, lần thứ hai $700 đô và lần vi phạm thứ ba sẽ bị phạt $1000 đô.

Hình Minh Họa.Photo Credit: Internet

Bán pháo có thể bị phạt lên đến $50.000 đô, và có thể bị tù, tuỳ thuộc vào số lượng.
Chính quyền địa phương khích lệ người dân tuờng trình vi phạm đốt pháo qua mạng trực tuyến với đầy đủ thông tin và bằng chứng tại:

https://sjcdot.knack.com/fireworks

Đơn tường trình bắn pháo chỉ có trong thời gian cao điểm như: Tết – từ ngày 1 đến 18 tháng 2 năm 2018, Lễ Độc lập – từ ngày 1 tháng 6 đến 8 tháng 7 năm 2018, và Tết Tây – từ giữa tháng 12 năm 2018 đến đầu tháng 1 năm 2019.

Dựa vào thông tin đầy đủ và chính xác, thành phố sẽ gởi giấy phạt hành chánh và thư cảnh cáo đến người vi phạm. Thông tin người trình báo sẽ được giữ kín.

Hương Giang (Theo sanjoseca.gov)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img