Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Đồng Nai: Tởm với nạn dối trá giáo dục, một thầy giáo làm đơn thôi việc

Phải công tác tại một cơ sở giáo dục có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá nên một giáo viên tiểu học ở Đồng Nai đã làm đơn đề nghị các cấp thẩm quyền giải quyết cho thôi việc…

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng xã hội tại Việt Nam chia sẻ khá nhiều về lá đơn đề nghị giải quyết thôi việc theo luật định của thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn (SN 1972. Đại chỉ: huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) gửi BGH Trường tiểu học An Lợi và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Long Thành.

Lá đơn được thầy Sơn ký tên vào ngày 6/10/2021, nội dung trong đơn thầy Sơn cho biết bản thân vào ngành là năm 1997, hiện là giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng Anh tại Trường tiểu học An Lợi. Nay thầy Sơn làm đơn đề nghị các cấp thẩm quyền giải quyết cho bản thân thôi việc từ ngày 1/11/2021 theo chế độ thôi việc hiện hành.

Lý do thôi việc được thầy Sơn nêu trong đơn là công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá nên bản thân thầy Sơn cảm thấy mình không phù hợp với môi trường giáo dục tại cơ sở này nên đề nghị các cấp giải quyết theo nguyện vọng là nghỉ dạy.

Đơn đề nghị thôi việc của thầy Ngọc Sơn – ảnh Facebook Ngọc Sơn

Cũng trong lá đơn này, ở phần bên dưới có bút tích của Hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi ông Nguyễn Thanh Tùng ký vào ngày 10/10 với nội dung “Qua xem xét đơn của ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên trường Tiểu học An Lợi. Trường tiểu học An Lợi chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng. Kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho ông Sơn.”  

Chia sẻ với truyền thông VietNam Net của Nhà nước CSVN, thầy Sơn cho biết trong thời gian công tác tại trường Tiểu học An Lợi, bản thân nhiều lần làm đơn tố cáo những cá nhân và Ban Giám hiệu nhà trường về những sai phạm liên quan đến; tài chính, quy chế thi đua, quy chế chuyên môn gửi lên UBND huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện nhưng không được giải quyết rốt ráo. Những cá nhân bị thầy Sơn tố cáo vẫn giữ nguyên chức vụ và thách thức thầy Sơn.         

Trong một chia sẻ được đăng trên tài khoản Facebook cá nhân, thầy Sơn có viết “ HẾT NGHIỆP. Cám cảnh trước vấn nạn dối trá, phi giáo dục trong môi trường giáo dục, thôi thì “ta dại ta tìm nơi vắng vẻ…” từ quan về lại cuộc sống nhân văn chốn ruộng đồng…

Trường hợp của thầy Sơn có phần giống với trường hợp của cô giáo Trần Thị Thơ- giảng viên trường ĐH Duy Tân ở Đà Nẵng. Vào tháng 8/2021 vừa qua, cô Thơ bị trường ĐH Duy Tân cho thôi việc bởi có những phát ngôn trong buổi học online như; Không hài lòng cách chống dịch của Chính phủ CSVN, bản thân cảm thấy nhục nhã khi nhà chức trách các địa phương tại Việt Nam đã để hàng chục ngàn đồng bào rời khỏi miền Nam, chạy xe máy với quãng đường dài cả nghìn Km hết sức gian khổ và nguy hiểm để về quê nhà miền Trung và miền Bắc tránh dịch COVID-19.

 

Được biết, hiện Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Long Thành cho rằng đơn của thầy Sơn đã bị ký sai thẩm quyền nên cần xem xét lại.

Thực ra, với một môi trường giáo dục đầy rẫy những tiêu cực như ở Việt Nam hiện tại, những người như thầy Sơn, cô Thơ dám nói lên sự thật, dám lên tiếng tố cáo tiêu cực, phản biện và bày tỏ chính kiến là không nhiều, quá nhỏ bé nên cũng khó tồn tại cho việc giảng dạy về lâu dài. Với một môi trường giáo dục như vậy, thầy Sơn cảm thấy mệt mỏi, dù nhiều đắn đo nhưng rồi cũng đi đến quyết định nghỉ dạy để người được nhẹ nhàng hơn./.

THIÊN HÀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments