Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Đồng Nai: Cán bộ Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường chống Tổ tuần tra COVID-19 của Công an  

Ra đường không có lý do chính đáng, vi phạm Quyết định giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ CSVN, khi bị lực Công an yêu cầu xuống xe để kiểm tra, cán bộ Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đồng Nai ông Lê Văn Chính phản ứng không chấp hành, cố thủ trong xe…

Cụ thể, vào sáng ngaỳ 7/9/2021, tổ tuần tra kiểm soát cơ động phòng chống COVID-19 –Công an tỉnh Đồng Nai đang làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Ái Quốc (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) thì bắt gặp ông Lê Văn Chính (56 tuổi) – cán bộ Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường Đồng Nai đang lái xe ô tô mang biển số 60A-027.63 lưu thông trên đường liền ra hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, ông Chính chống đối bằng cách không bước ra khỏi xe, cố thủ trong xe hàng giờ đồng hồ. Sau một hồi thấy không thuyết phục được ông Chính nên Tổ tuần tra đã gọi Công an TP.Biên Hòa đưa xe cẩu đến cẩu xe của ông Chính, lúc này ông Chính mới chịu ra khỏi xe để làm việc với tổ tuần tra.

Ông Chính sau đó xuất trình giấy đi đường không hợp lệ nên bị Tổ tuần tra lập biên bản xử phạt hành chính lỗi ra đường không có lý do chính đáng với số tiền 2 triệu đồng.

Trả lời truyền thông Tuổi Trẻ Online vào ngày 9/9/2021, lãnh đạo Sở Taì nguyên & Môi trường Đồng Nai cho biết ông Chính được phân công làm việc online tại nhà, không có lịch công tác đột xuất và không được cấp giấy đi đường.  

Ngoài ra, lãnh đạo Sở cho biết đã yêu cầu ông Chính làm tường trình vụ việc . Bản thân ông Chính ngoài việc vi phạm Quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ CSVN về Công tác phòng- chống dịch COVID-19, còn bị xem xét, đối chiếu lại các quy định Luật Công chức xem mức độ vi phạm như thế nào rồi Sở sẽ đề xuất hình thức xử lý phù hợp.  

Thời gian gần đây, mạng xã hội và truyền thông Việt Nam nhắc không ít trường hợp cán bộ- công chức CSVN xem thường các quy định về phòng- chống dịch COVID-19, gây phẫn nộ dư luận. Cali Today có chia sẻ thông tin một vì trường hợp, đơn cử như vào hồi tháng 8 vừa qua, vụ cán bộ Sở Tài nguyên & Môi trường và cán bộ Trưởng ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên thảnh thơi đi “xem đất” giữa thời điểm dịch COVID-19 đang căng thẳng. Hoặc trước đó là vào cuối tháng 7/2021, cán bộ Sở du lịch và cán bộ Chi Cục thuế ở tỉnh Bình Đình vô tư đi đánh gofl sau đó là F1 do tiếp xúc với F0 là nhân viên sân Gofl.

Trở lại tỉnh Đồng Nai, theo thống kê của Bộ Y tế CSVN, tính đến sáng ngày 9/9/2021, Đồng Nai vẫn là một trong ba địa phương có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất ở Việt Nam tại đợt thứ tư này với hơn 31.000 ca, trong đó có 249 ca tử vong./.

 

THIÊN HÀ

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments