Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Đồng minh muốn gây quỹ $2 triệu điều tra ký giả đưa tin bất lợi cho Trump 

(The Axios) – Đồng minh chính trị của Tổng thống Donald Trump hiện đang tìm cách gây quỹ được ít nhất $2 triệu Mỹ kim trước tổng tuyển cử 2020 để có thể điều tra, làm mất uy tín một số đối tượng trong  các cơ quan truyền lớn. 

Tờ Axios vào hôm thứ Ba loan tin sau khi xem tài liệu kêu gọi gây quỹ dài 3 trang. Điều này cho thấy cuộc chiến chống lại truyền thông của ông Trump đang mở rộng. Nhóm này sẽ nhắm vào một số ký giả, biên tập viên, trong khi các tổ chức vận động tranh cử 2020 của Cộng hoà sẽ theo dõi mạng xã hội, và những phương tiện truyền thông khác bị cáo buộc thiên kiến. 

Theo Axios, nhóm này sẽ chuyển những thông tin gây thiệt hại cho các ký giả và biên tập viên cho “các cơ quan truyền thông thân thiện” như trang mạng bảo thủ Breibart và truyền thông truyền thống. 

Đối tượng mục tiêu chính gồm CNN, MSNBC, New York Times, Washington Post, BuzzFeed, HuffPost và “tất cả những cơ quan truyền thông khác thường xuyên đưa những thông tin thiên kiến, và bị bóp méo vào bản tin của họ.” 

Axios cho hay, trong số thành viên của nhóm đồng minh chính trị này có nhà cố vấn Cộng hoà Arthur Schwarts, và một mạng lưới các nhà hoạt động bảo thủ liên minh với Toà Bạch Ốc. Trước đó, New York Times cũng loan tin, mạng lưới này đang tìm cách làm mất uy tín của một số tờ báo được xem là thù địch với Tổng thống. 

Theo New York Times, mạng lưới  trên đã công bố thông tin về các ký giả CNN, Washington Post và New York Times vì họ cho rằng, những người người này đăng bài gây tổn hại cho cơ hội tái đắc cử của ông Trump. 

Thực ra đây không phải hoàn toàn là ý tưởng mới. Tổ chức cấp tiến Media Matters giám sát các ký giả và các tờ báo, và công khai khiếu nại thiên kiến. Nhưng công khai và cụ thể tìm mọi cách làm mất uy tín của ký giả lại mới. 

Trump vẫn thường xuyên chỉ trích Washington Post, CNN, MSNBC cũng như những cơ quan truyền thông, gọi họ là “kẻ thù của nhân dân.” 

Hương Giang (Theo Axios) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments