Monday, January 30, 2023
spot_img

Đồng minh cực hữu của Trump tố cáo Marjorie Taylor Greene phạm tội 

(Newsweek) – Nhà hoạt động cực hữu Ali Alexander mới đây bày tỏ bất mãn với Dân biểu theo thuyết âm mưu Marjorie Taylor Greene, sau khi bà ta ủng hộ Kevin McCarthy vào ghế Chủ tịch Hạ viện. 
Trong đoạn băng ngắn được Right Wing Watch truyền trực tiếp vào thứ 5, Alexander doạ sẽ trưng ra bằng chứng cho tiểu bang Georgia thấy nhà lập pháp bảo thủ “phạm tội” khiến có thể bị trục xuất khỏi Quốc hội. 
“Trong những ngày tới, tôi sẽ tiết lộ, Marjorie Taylor Greene, theo kết luận của tôi và kết luận các luật sư, phạm tội,” nhà tổ chức biểu tình “Stop the Steal” và là đồng minh của Donald Trump tuyên bố. “Tội đó sẽ được giao cho tiểu bang Georgia, và Georgia sẽ quyết định liệu có xét xử hay không. Uỷ ban Đạo đức Hạ viện và Uỷ ban Quy tắc Hạ viện phải trục xuất Marjorie Taylor Greene khi chứng cớ này được đưa ra ánh sáng.”
Tuy nhiên, Alexander không cho biết cụ thể về “tội” này là gì, hay chứng cớ nào ông ta dự tính giao nộp cho tiểu bang. Ông ta chỉ trích Greene đã bỏ phiếu cho McCarthy trở thành Chủ tịch Hạ viện, và không ủng hộ quy định ghế trống cho phép bất cứ nhà lập pháp nào cũng có thể buộc Hạ viện bỏ phiếu truất phế Chủ tịch Hạ viện. 
Alexander cũng chỉ trích Dân biểu nhiều điều tiếng vì tin rằng Dân chủ và Cộng hoà giả hiệu – RINO – là mối đe doạ của các nhà bảo thủ Cộng hoà. “Hãy nhớ khi Marjorie Taylor Green nói: ‘Nếu chúng ta không bỏ phiếu cho Kevin McCarthy trong vòng đầu tiên, Dân chủ và RINO sẽ hợp tác với nhau trong vòng bỏ phiếu thứ nhất và thứ hai’? Chúng ta đã có 6 vòng bỏ phiếu, và Dân chủ không có thêm phiếu nào. Họ không phải là mối đe doạ đối với chúng ta. Bà là một kẻ dối trá, một con điếm,” Alexander nói về Greene. 

“Bà ta thậm chí không giúp House Freedom Caucus thông qua quy định ghế trống, vì vậy nếu giữa nhiệm kỳ mà Kevin McCarthy phản bội, chúng tôi có thể giật lại ghế. Bà ta thậm chí không ủng hộ điều đó, nhưng sau đó còn cả gan nói láo là không đòi hỏi gì cả. Đó là bởi vì Kevin đã hứa hẹn nhiều thứ cho bà ta,” Alexander cáo buộc. 

Từng là tiếng nói chỉ trích McCarthy, Greene  gần đây trở thành người nhiệt tâm ủng hộ Lãnh đạo Cộng hoà. Bà ta cũng chỉ trích nỗ lực từ một số đồng nghiệp Cộng hoà ngăn chặn  McCarthy trở thành Chủ tịch Hạ viện trong những tuần qua, gọi hành động này “rủi ro,” và “chiến lược tồi tệ.” 

Hương Giang (Theo Newsweek) 

5 COMMENTS

 1. Me của thánh tử vì đạo Ashli Babbitt bị tró đầu chó. Phò vẹt đóng tiền tòa giúp????
  According to U.S. Capitol Police, Micki Witthoeft, Ashli Babbitt’s 58-year-old mother, was among a group of demonstrators illegally blocking traffic on Independence Avenue, outside the Capitol.

 2. Con heo nọc này sau khi bị lôi ra khỏi tòa bạch ốc, bị bề hội đồng không thương tiếc, mà làm sao thương cái thằng trốn thuế???ăn cắp, và phản động???
  NEW YORK (Reuters) -A New York judge on Friday said former U.S. President Donald Trump must face a lawsuit by the state’s attorney general accusing him of fraudulently overvaluing his namesake real estate company’s assets and his own net worth.

  • Hai tên đó chỉ là loại “theo đóm ăn tàn”, thực ra chúng cũng chỉ là hai thằng “con nít sống lâu năm” như thằng đầu đất chủ xị của đảng “mả gà” thôi: chuyên phóng uế bằng mồm.
   Hãy nhìn đổ-tủm thì biết chúng thối tới mức nào: đi toilet phải xả nước 15 lần, uống thuốc tẩy (mới rửa hết) bộ đầu lòng bẩn thỉu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments