Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Động đất ở Ý có thể đã “giết nhiều người”

Cali Today News – Hôm thứ năm 19/1 các toán cứu cấp của Ý vội vã làm việc đào bới trong tuyết dày và vật đổ ngỗn ngang để cố gắng tìm nhiều người bị kẹt vì một khách sạn đã sụp đổ, sau nhiều trận động đất liên tiếp hôm qua ở trung bộ nước này.

Có ít nhất 30 người bị kẹt dưới đống đổ nát, trong số này có cả trẻ em, một số thi thể của các nạn nhân này đã được tìm thấy và người ta e ngại là sẽ có thêm nhiều xác bị chôn vùi nơi đây.

Tuyết rơi rất dày ở vùng Abruzzo thuộc trung bộ nước Ý, khiến công việc đào bới tìm người còn sống của khách sạn Hotel Rigopiano bị chậm lại. Khách sạn bị chôn vùi này nằm ở độ cao 4,000 feet.

Nhiều trực thăng thả các toán cứu cấp xuống, kể cả chó nghiệp vụ vì con đường dẫn lên vùng có khách sạn đã hiểm trở lại còn bị bịt do đất đá sau động đất tràn ra. Một số nhân viên cứu cấp phải dùng ski mới đến được nơi này.

Hãng tin ANSA trích thuật lời các viên chức cho hay đã có 3 thi thể được tìm thấy. Antonio Crocetta, mtộ nhân viên trong đội cấp cứu cho hay: “Có nhiều người chết đấy, động đất làm tuyết tràn xuống chôn vùi họ, ít nhất có 2 đứa trẻ bị chôn vùi”

Một số người còn sống đã cố gắng gửi text qua điện thoại ra. Một cặp vợ chồng viết như sau: “Chúng tôi bị lạnh quá”, nhưng đến thứ năm thì một im lặng đáng sợ bao trùm vì không còn cái gì được gửi ra, theo lời các toán cấp cứu cho biết.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT