Sunday, May 28, 2023
spot_img

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp

CBS News – Một trận động đất với cường độ ban đầu đo được là 6.2 độ đã đánh vào phía tây Thổ Nhĩ Kỳ và đảo Lesbos của Hy Lạp hôm thứ hai 12/6, làm bị thương ít nhất 10 người và làm hư hại nhiều tòa nhà.

Trung Tâm về Các Báo Động Khấn Cấp của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay tâm chấn nằm ở biển Aegean Sea, với độ sâu chỉ vào khoảng 4 dặm dưới lòng đất. Trận địa chấn xảy ra lúc 3 giờ 28 phút sáng giờ địa phương, sau đó có ít nhất 25 dư chấn.

Nhiều ngừơi chạy ra đường sau khi có động đất. Photo Credit: AP

Những chấn động mạnh mẽ được cư dân đông đảo ở vùng thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ cảm nhận và tỉnh Izmir của phía tây xứ này. Nhiều tòa nhà của đảo Lebos của Hy Lạp và nhiều con đường đã bị hư hại. Chỉ tính cho làng Vruisa đã có 10 người bị thương.

Efthimios Lekkas, một chuyên gia địa chấn của Hy Lạp, cho hay: “Chúng tôi khuyên cư dân của các vùng trên đảo Lesbos nên ở ngoài đường, không nên vào nhà vào lúc này để tránh các nguy hiểm”

Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên bị động đất vì cả hai nằm trên các đường phay. Vào năm 1999, hai trận động đất dữ dội ở vùng tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ đã làm 18,000 người thiệt mạng. Hiện nay con số người bị thương của trận động đất mới nhất chưa rõ ràng.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT