Tuesday, October 3, 2023
spot_img

Động đất mạnh ở Ý giết chết hàng chục người, nhiều người còn mất tích

Cali Today News – Một trận động đất mạnh đánh vào khu núi non thuộc trung bộ nước Ý hôm thứ tư 24/8, giết chết ít nhất 73 người. chấn động mạnh đến nỗi cư dân thủ đô Rome cách tâm chấn gần 100 dặm cũng cảm nhận được.

Trận động đất đầu tiên đo được 6.2 độ, xảy ra lúc 3 giờ 36 phút sáng giờ địa phương, cách thị trấn Norcia khoảng 65 dặm về hướng đông nam, sau đó có khoảng từ 40 đến 80 dư chấn, trong đó có dư chấn mạnh 5.5 độ lúc 4 giờ 33 phút sáng.

Chắc chắn số người chết còn gia tăng vì còn nhiều người mất tích và kẹt trong các đống đổ nát. Một nguồn tin khác cho hay số người chết là trên 73, đa số là cư dân của thành phố Accumoli.

Nhà chức trách cho hay trận động đất đầu tiên mạnh giống như trận vào năm 2009 ở vùng Abruzzo, khiến cho 309 người chết. Thành phố Accumoli bị tàn phá gần hết trong trận động đất mới nhất.

Trận động đất khiến các thành phố và thị trấn 3 vùng Umbria, Lazio và Marche bị tàn phá, các thành phố Accumoli, Amatrice, Arquara del Tronto và Pescara del Tronto được báo về là bị tàn phá rất nặng nề.

Tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 10 km, nhiều tòa nhà bị rung chuyển dữ dội trong suốt 20 giây và các thành phố ở phía bắc như Bologna và ở phía nam như Naples cũng cảm nhận được.

Thủ tướng Ý Matteo Renzi đã tỏ lòng khen ngợi các toán cứu cấp và người tình nguyện đã vội vã đến ngay hiện trường thiên tai và dùng tay không đào bới tìm người sống sót.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img