Saturday, May 27, 2023
spot_img

Động đất mạnh ở Tứ Xuyên: 19 người chết 247 người bị thương

Reuters – Một trận động đất với cường độ 7 độ đã đánh vào tỉnh Tứ Xuyên ở vùng tây nam Trung Quốc, giết chết 19 người, trong số này có 8 du khách và làm 247 người khác bị thương hôm thứ tư 9/8.

Viện US Geological Survey cho biết trận động đất đã diễn ra trong một vùng tương đối hẻo lánh, cách thành phố Guangyuan về phía tây bắc khoảng 200 cây số và có tâm chấn sâu 10 cây số. Nó xảy ra gần công viên Jiuzhaigou, một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Các viên chức Trung Quốc cũng loan báo một trận động đất khác mạnh 6.6 độ đánh vào vùng Tân Cương hôm thứ tư, cách Tứ Xuyên khoảng 2,000 cây số về phía tây, khiến khoảng 32 người bị thương.

Chính quyền của tỉnh Tứ Xuyên cho biết hiện nay có nhiều con đường giao thông bị cắt đứt vì nạn đất lở do trận động đất mạnh gây ra. Các toán cấp cứ cũng tìm cách đưa cư dân vùng bị nạn và du khách di tản.

Photo Courtesy: AP

Được biết dù có nhiều trăm người bị thương nhưng số người bị thương nặng không nhiều. Hiện nay danh tính của 19 người tử thương chưa rõ, kể cả danh tính của thi thể của 8 du khách.

Báo chí Trung Quốc đưa tin là trong vùng Longnan của tỉnh Cam Túc không xa, cũng có 8 người thiệt mạng do đất chuồi gây ra, vì các trận mưa quá lớn mới đây.

Tỉnh Tứ Xuyên cho hay đã có 45,000 du khách đã được di tản từ vùng bị động đất, hiện nay chỉ còn khoảng 1,000 người là bị kẹt lại, tỉnh này hay bị động đất tàn phá. Vào tháng 5 năm 2008 một trận động đất lớn ở đây đã giết khảng 70,000 người.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT