Wednesday, February 28, 2024

Động đất mạnh ở Philippines, 6 người chết và hơn 120 bị thương

Cali Today News – Một trận động đất mạnh đánh vào phía nam của Philippines hôm cuối tuần đã giết chết ít nhất 6 người và làm bị thương hơn 120 người khác. Đến thứ bảy 11/2 các toán cấp cứu vẫn còn tìm kiếm người bị kẹt trong các đống gạch vụn.

Trận động đất mạnh 6.7 độ đã làm nhiều cư dân của tỉnh Srigao del Norte choàng tỉnh và làm nhiều người hoảng hốt bỏ chạy ra ngoài đường. Tâm chấn của động đất nằm cách thủ phủ Surigao khoảng 8 dặm về hướng tây bắc và chỉ sâu có 6 dặm.

Ông Renato Solidum thuộc Viện Seismology and Volcanology của Philippines cho hay có khoảng 100 dư chấn đã diễn ra sau đó. Bộ Trưởng Bộ Phúc Lợi Xã Hội là Judy Taguiwalo cho hay nhiều trung tâm tiếp cư đã mở cửa đón dân bị nạn vào trú ngụ.

Các nhân viên tiếp cứu trong ngày thứ bảy đã đi thị sát tình hình bị thiệt hại của nhiều thành phố và thị trấn trong vùng, những người tử thương là do vật dụng lớn trong nhà hay các bức tường rơi ra đè lên.

Theo các cơ quan cho hay đến trưa thứ bảy thì đã có 126 người bị thương ở Surigao. Điện đóm mất hết và một phi trường địa phương cũng phải đóng cửa do đã xuất hiện nhiều đường nức nẻ trên các phi đạo vì động đất.

Thành phố Surigao nằm cách thủ đô Manila khoảng 430 dặm về hướng đông nam. Nhiều tòa nhà, kể cả một trường đại học của tỉnh, một khách sạn và một trung tâm mua bán đã sụp đổ và tình trạng khẩn cấp đã được ban hành.

Đào Nguyên (Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img