Friday, December 2, 2022
spot_img

Động đất mạnh ở Indonesia, gần 100 người tử thương

Cali today News – Gần 100 người đã chết và nhiều trăm người khác bị thương khi một trận động đất mạnh 6.5 độ xảy ra hôm thứ tư 7/12 ở tỉnh Aceh của Indonesia. Nhiều người đã phải dùng tay đào bới các đống gạch để tìm người thân.

Tòa Tỉnh Trưởng của Aeh loan báo có 93 người tử thương và trên 500 người khác bị thương, trong số có nhiều người bị thương rất nặng. Tỉnh Aceh nằm về phía bắc của đảo Sumatra và nhà chức trách đã ban hành tình trạng khẩn trương trong toàn tỉnh.

Ông Sutopo Nugroho đại diện cho cơ quan cứu nạn khẩn cấp của Indonesia, cho báo chí hay: “Chúng tôi hiện nay đang tập trung vào việc tìm và cứu nhiều người còn bị kẹt trong các đống đổ nát, con số người chết đã là 94 rồi”

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2004, Aceh từng bị một trận động đất cực mạnh và sóng thần dữ dội tàn phá khiến 226,000 thiệt mạng dọc theo bờ duyên hải Ấn Độ Dương. Thủ phủ Banda Aceh gần như bị san bằng.

Các viên chức của tỉnh đang kêu gọi người dân đừng quay về nhà ngủ đêm mà phải ngủ ngoài trời, vì các cơn dư chấn có thể làm sụp đổ thêm nhà cửa. Tổng Thống Joko Widodo sẽ đến thăm vùng bị động đất vào ngày mai.

Trận động đất mới nhất xảy ra ở vùng duyên hải phía đông của tỉnh Aceh, cách thủ phủ Banda Aceh khoảng 170 cây số. Thành phố Pidie Jaya với 140,000 dân là bị thiệt hại nặng nhất, nhiều người bị thương đã bị gẫy xương trầm trọng và nằm đầy trên các hành lang của các bệnh viện.

Trần Vũ (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments