Sunday, January 29, 2023
spot_img

Động đất mạnh kỷ lục ở Oklahoma

Cali Today News – Một trận động đất được xem là mạnh kỷ lục đã đánh vào tiểu bang Oklahoma vào sáng thứ bảy 3/9, khiến nhiều nhà cửa bị rung chuyển và đánh thức nhiều cư dân đang ngủ say.

Trận động đất có sức mạnh 5.6 độ làm rung chuyển nhà cửa vùng Pawnee, cách thành phố Oklahoma City khoảng 74 dặm về hướng bắc. Cơ quan U.S. Geological Survey cho biết trận động đất này được cảm nhận ở 5 tiểu bang là Oklahoma, Kansas, Missouri, Arkansas và Texas.

Trận động đất xảy ra sau khoảng 7 giờ sáng giờ địa phương và có tâm chấn khá nông, chỉ cách mặt đất có 3.7 dặm (6 cây số), những trận động đất dạng này thường tạo xung động rất mạnh trên mặt đất.

Tâm chấn nằm cách thị trấn Pawnee khoảng 8 dặm về hướng tây bắc. Thị trấn này có khoảng 3,000 cư dân. Sau đó có ít nhất 4 dư chấn xảy ra trong vùng và dư chấn mạnh nhất đo được 3.6 độ, tất cả đều có tâm chấn rất nông.

Theo văn phòng cơ quan National Weather Service ở Tulsa thì trận động đất này bằng với một trận động đất khác cũng đo được 5.6 độ xảy ra vào ngày 5 tháng 11 năm 2011.

Tuy cửa sổ nhiều nhà trong vùng bị vỡ và phía mặt tiền nhiều căn nhà bị hư hại nhưng trận động đất này không gây bị thương hay thương vong nào cả.

Trần Vũ (NPR)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments