Saturday, June 10, 2023
spot_img

Động đất mạnh 6.5 độ ở Indonesia làm 3 người chết

AFP – Một viên chức Indonesia hôm thứ bảy 16/12 cho biết có ít nhất 3 người đã thiệt mạng sau khi một trận động đất mạnh 6.5 độ đánh vào đảo Java tối qua. Trận động đất có tâm chấn sâu 56 dặm ngoài khơi của thành phố duyên hải Cipatujah.

Cơ quan US geological Survey của Hoa Kỳ cho biết trận động đất này, dù tâm chấn khá sâu như thế, đủ mạnh để toàn đảo Java đều cảm nhận được, kể cả cư dân ở thủ dô Jakarta, vốn nằm cách tâm chấn khoảng 190 dặm.

Một người đàn ông 62 tuổi ở Ciamis và một lão bà 80 tuổi ở thành phố Pekalongan thiệt mạng khi nhà của họ đổ ập xuống, theo lời ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn nhân cơ quan quản lý thiên tai của Indonesia cho hay.

Photo Credit: AFP

Ông Nugroho nói: “Có một phụ nữ 34 tuổi của thành phố Yogyakarta cũng thiệt mạng khi cô ngã té vì cuống cuồng chạy ra khỏi nhà khi động đất xảy ra, nhiều bệnh viện trong nhiều vủng bị hư hại và do đó các bệnh nhân phải được dời đi nơi khác”

Cơ quan quản lý thiên tai của Indonesia cũng loan báo có ít nhất 900 căn nhà của dân chúng cũng bị hư hại, chưa kể nhiều trường học và cơ quan văn phòng của chính phủ cũng bị hư hại ở các tỉnh phía tây và trung bộ của Java.

Chiến tranh mạng (cyber warfare): Kinh hoàng, tuy không đổ máu!

Hiện nay, ngoài việc cứu giúp phẩm vật và chăm sóc cho những người bị thương, cơ quan quản lý thiên tai Indonesia còn đang phải thẩm định mức thiệt hại toàn bộ của trận động đất và hối thúc dân chúng ở Java phải cẩn thận vì có thể nhiều dư chấn mạnh lại xảy ra.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT