Sunday, January 29, 2023
spot_img

Động đất mạnh 6.5 độ ngoài khơi bắc California

Cali Today News – Một trận động đất khá mạnh 6.5 độ đã đánh vào đáy duyên hải ngoài khơi bắc California, cách bờ biển khoảng 100 dặm vào sáng thứ năm 8/12, khiến nhiều cư dân cũng cảm nhận chấn động.

Thoạt đầu cơ quan US Geological Survey cho trận động đất mạnh 6.8 độ, nhưng sau đó sửa lại là 6.5 độ, có tâm chấn cách thành phố duyên hải Ferndale của California khoảng 102 dặm về phía tây.

Trận động đất này có tâm chấn sâu khoảng 6.2 dặm và diễn ra vào lúc 6 giờ 50 phút sáng thứ năm. Có nhiều chấn động nhẹ cũng được ghi nhận ở phía đông tiểu bang Oregon, kéo dài đến tận miền nam của San Francisco, theo USGS cho hay.

Trung tâm Pacific Tsunami Warning Center cho hay không có đe dọa sóng thần xảy ra từ trận động đất này và cũng chưa có báo cáo nào về số người bị thương hay thiệt hại vật chất do động đất gây ra.

Được biết vị trí của trận động đất nằm cách thủ phủ Sacramento của California khoảng 281 dặm về hướng tây bắc. Cơ quan National Weather Service xác nhận tin động đất và cũng xác nhận Hawaii không có nguy cơ bị sóng thần đe dọa. Chưa rõ liệu có dư chấn hay không.

Một nhân viên khách sạn làm việc tại khách sạn Gingerbread Mansion Inn ở Ferndale thuộc quận hạt Humboldt, cho hay “ông cảm nhận có rung chuyển kéo dài từ 15 đến 20 giây, nhưng không có thiệt hại gì cả”

Đào Nguyên (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments