Friday, February 3, 2023
spot_img

Đông đất mạnh 6.4 độ ở Đài Loan, nhiều tòa nhà sụp đổ

 

Tổng hợp – Một trận động đất mạnh 6.4 độ đã làm sụp đổ nhiều tòa nhà của thành phố Hualien của Đài Loan hôm khuya thứ ba 6/2, theo tin từ nhiều trang mạng truyền thông cho hay.

Trận động đất xảy ra lúc 23 giờ 50 phút giờ địa phương và tâm chấn nằm cách duyên hải phía đông của Đài Loan khoảng 12 dặm. Các hình ảnh post lên các trang mạng cho thấy một tình trạng bị tàn phá khá nặng nề cho các tòa cao ốc và nhiều đường xá đã diễn ra.

Các toán cấp cứu đang cố gắng đào bới trong các đống gạch vụn hầu tìm ra các nạn nhân còn bị kẹt trong một khách sạn đã bị sụp đổ ở thành phố Hualien. Hiện nay chưa rõ số người bị chết hay bị thương là bao nhiêu. Một xa lộ gần khách sạn đã bị đóng lại.

Một toà nhà bị nghiêng sau khi trận động xảy ra. Photo Credit: Reuters

Cơ quan US Geological Survey của Hoa Kỳ xác nhận trận động đất mạnh 6.4 độ, xảy ra trước nữa đêm một chút và sức tàn phá của chấn động chắc chắn sẽ rất lớn vì tâm chấn của nó chỉ sâu có 1 cây số mà thôi.

Một viên chức của Sở Cứu Hỏa thuộc Bộ Nội Vụ Đài Loan cho phóng viên Reuters hay có nhiều người bị kẹt trong đống đổ nát của khách sạn nói trên. Một khách sạn khác cũng bị hư hại và một cây cầu ở Hualien đã không còn sử dụng được.

Thành phố Hualien nằm trên bờ duyên hải phía đông của Đài Loan và hôm chủ nhật, một trận động đất mạnh 6.1 độ đã xảy ra gần thành phố này.

Văn phòng Tổng Thống Thái Anh Vân của Đài Loan cho biết ‘Bà TT Thái đã yêu cầu các Bộ và chính phủ phải ngay lập tức tung ra các biện pháp khẩn cấp cứu trợ một cách nhanh nhất có thể’

Đào Nguyên (Reuters và BBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments