Wednesday, February 28, 2024

Động đất khá mạnh ở đông Indonesia, thiệt hại không nặng

AP – Một trận động đất khá mạnh ở dưới đáy biển đã đánh vào tỉnh Maluku của đông Indonesia từ tối hôm qua, khiến cư dân địa phương hoảng hốt, nhưng sóng thần tsunami đã không xảy ra và thiệt hại không nặng nề.

Cơ quan US Geological Survey cho biết trận động đất này mạnh 6.3 độ có tâm chấn khoảng 20 dặm về phía tây nam của đảo Ambon vốn là đảo lớn nhất của tỉnh Maluku. Độ sâu của tâm chấn vào khoảng 20 dặm dưới đáy biển.

Theo cơ quan Dự Báo Thời Tiết và Chấn Động của Indonesia, trận động đất này là chấn động thứ 3 trong loạt 5 chấn động xảy ra trong vòng khoảng 30 phút, trong số này cái có cường độ nhỏ nhất là 5.2 độ. Vùng bị động đất nằm cách thủ đô Jakarta khoảng 1,550 dặm.

Photo Credit: AP

Ông Subagio, một viên chức của Indonesia, cho hay trận động đất xảy ra vào khoảng gần 9 giờ tối hôm qua, gây thiệt hại nhẹ cho phi trường Pattimura của đảo Ambon.

Cơ quan Quản Lý thiên Tai Quốc Gia Indonesia cũng cho biết có vài tòa nhà bị hư hại, kể cả một trung tâm mua sắm trong thị trấn, nhưng hiện nay ông cho biết chưa có báo cáo về thiệt hại nhân mạng hay có ai bị thương ra sao.

Nhiều cư dân của Ambon đã cho hay họ hoảng hốt bỏ chạy ra ngoài đường và nhiều người sợ hãi không dám quay lại nhà rất lâu sau đó. Vào tháng 12 năm 2004, một trận động đất khủng khiếp gây ra sóng thần đã giết chết 230,000 của cả chục quốc gia, nhiều nhất là ở tỉnh Aceh của Indonesia.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img