Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Động đất 7,1 độ rung chuyển Mexico, thiệt hại lớn về nhân mạng, tài sản

Mexico City (AP)  — Ít nhất 119 người bị thiệt mạng trong trận động đất 7,1 độ Ritcher rung chuyển miền Trung Mexico hôm nay, vào đúng ngày kỷ niệm 32 năm trận động đất 8 độ Ritcher  vào năm 1985 làm hàng ngàn người bị thiệt mạng.

Đây được xem là trận động đất nông với độ sâu 33 dặm. Tâm chấn 2,8 dặm phía Đông Bắc thành phố San Juan Raboso thuộc tiểu bang Puebla, cách Mexico City 76 dặm về hướng Đông Nam.

Một số toà nhà bị sập, đường phố, nhà cửa bị nứt, người dân hoảng loạn, chạy ra đường. Con số thiệt hại nhân mạng và tài sản có thể còn tăng

Photo Credit: AP

Hàng trăm người đang tham dự diễn tập tránh động đất tại Mexico City thì động đất thật xảy ra.

Các nhà địa chấn học cho hay, trận động đất này không phải là dư chấn của trận động đất xảy ra cách đây 11 ngày. Hai  trận động đất hoàn toàn riêng biệt.

Phi trường Mexico City hiện bị đóng. Thống đốc tiểu bang Puebla thúc giục người dân tuân theo các quy định về an toàn dân sự.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đăng trên Twitter cho hay, ông đã ra lệnh di tản các bệnh viện đang bị thiệt hại, chuyển bệnh nhân sang các trung tâm y khoa khác.

Lần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng lên Twitter bày tỏ sự chia sẻ với nước láng giềng. “Chúa sẽ ban phước lành cho người dân Mexico City. Chúng tôi bên các bạn!”

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img