Saturday, December 3, 2022
spot_img

Động đất 7.5 độ ở Indonesia, sóng thần cao 2 mét xuất hiện

Reuters – Một đợt sóng thần cao 2 mét đã đánh vào duyên hải một thành phố nhỏ của đảo Sulawesi của Indonesia sau khi một trận động đất mạnh đến 7.5 độ xảy ra ngoaì khơi đảo này hôm thứ sáu 28/9.

Hiện nay các viên chức cho hay vẫn chưa biết thiệt hại về nhân mạng, dù trận động đất mạnh đến độ làm sụp đổ nhiều tòa nhà và sóng thần đưa cả một con tàu lên bờ.

Dwikorita Karnawati, Giám Đốc cơ quan BMKG chuyên về khí tượng và vật lý địa cầu của Indonesia cho hay: “Có nhiều dư chấn xảy ra sau trận động đất và chúng tôi được loan tin là Palu bị thiệt hại nặng, quang cảnh rất hỗn loạn vì nhà cửa sụp đổ và mọi người cuống cuồng chạy tuôn ra đường”

Cơ quan BMKG cho biết sóng thần cao từ 1 mét rưỡi đến 2 mét đã rút đi, nhưng nhiều người dân ghi lại được cảnh tượng sóng to đã cuồn cuộn kéo đến đập vào nhà cửa ở Palu.

Photo Credit: AP

Vào năm 2005 thành phố Palu cũng bị động đất mạnh 6.2 đánh làm cho 1 người chết. Đây là thành phố du lịch nổi tiếng của Indonesia do có cảnh quan và nhiều bãi biển rất đẹp, nhưng hiện nay cơ quan BNPB quản lý thảm họa của Indonesia cho hay chưa thể liên lạc với giới chức của Palu.

Năm 2004, trận động đất kinh hồn ngoài khơi đảo Sumatra của Indonesia đã gây nhiều đợt sóng thần khủng khiếp trong Ấn Độ Dương, giết chết 226,000 người trong 13 quốc gia có bờ biển tiếp giáp với đại dương này, trong số có 128,000 người Indonesia.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments