Thursday, February 29, 2024

Donald Trump vẫn ‘chứng nào tật nấy’

Cali Today News – Những lời chỉ trích nặng nề của ứng cử viên tỉ phú Donald Trump nhắm vào cha mẹ Hồi giáo của một quân nhân Hoa Kỳ, lại một lần nữa, làm dấy lên trận bão phê bình ngay từ nội bộ đảng Cộng Hòa.

Chỉ còn 100 ngày nữa là đến ngày tổng tuyển cử, Trump vẫn không chịu thay đổi, vẫn cho là mình bị ‘đối xử bất công’ và vẫn công kích trở lại mỗi khi bị phê bình. Các quan sát viên nhận thấy giới phê bình Trump cũng không thay đổi.

Hai ông bà Khirz và Ghazala Khan hôm thứ hai 1/8 đã trả lời phỏng vấn của CNN trong chương trình ‘New Day’ và ông Khizr Khan tố cáo Trump là ‘ngu xuẩn và ngang tàng khó ưa’, đồng thời nói ông Trump cứ mãi tấn công người Hồi giáo thì chỉ có lợi cho bọn khủng bố.

Những lời chỉ trích nhắm vào cha mẹ của một binh sĩ Mỹ đã hy sinh của Trump cũng làm giới lãnh đạo Cộng Hòa cảm thấy xa lánh Trump. TNS John McCain chỉ trích Trump và tôn vinh sự hy sinh của anh Humayun Khan.

Ông McCain nói: “Đã đến lúc Trump phải chứng tỏ mình xứng đáng được Cộng Hòa đề cử, vì không ai lại làm cái chuyện sau khi nhận đề cử lại đi chỉ trích những công dân Hoa Kỳ tốt nhất như thế”

Đại Úy Khan đã hy sinh năm 2004 ở Iraq vì một quả mìn chôn bên đường và ông bà Khan xuất hiện trong đại hội Dân Chủ nơi ông Khan chỉ trích chuyện Trump đòi cấm tất cả người Hồi giáo vào Hoa Kỳ, Trump phản pháo bằng cách nói là ‘bà Ghazala không lên tiếng, bà giữ im lặng vì bà ta đã không được phép nói”

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img