Sunday, May 28, 2023
spot_img

Donald Trump tuyên bố ủng hộ cả Paul Ryan lẫn John McCain

Cali Today News – Trong một hành động rõ ràng muốn đoàn kết lại đảng Cộng Hòa, tỉ phú Donald Trump đã tỏ lòng ủng hộ Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan và các Thượng Nghị Sĩ John McCain và Kelly Ayotte.

Trong một cuộc gặp gỡ các cử tri ở Wisconsin, ông Trump nói: “Tôi ủng hộ cho Chủ tịch Hạ Viện của chúng ta, ông Paul Ryan, ông ấy là con người tốt, chúng tôi có thể bất đồng nhau về một số điểm, nhưng nhìn chung thì chúng tôi vẫn đồng thuận cùng nhau”

Hôm đầu tuần, ông Trup còn nói ‘tôi chưa ủng hộ ông ta được đâu’, dù trước đó ông Ryan bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với ứng cử viên chính thức của Cộng Hòa, gây chỉ trích từ nhiều nơi, vì dù sao ông Ryan vẫn là gương mặt lãnh đạo mạnh nhất hiện nay của đảng.

Mọi chuyện đều có tính toán kỹ, ngay sau khi ông Trump tuyên bố ủng hộ, một chiến dịch vận động quyên tiền lập tức được tung ra, và một khẩu hiệu mới liền được đưa ra, đó là ’Đoàn kết trong đảng sẽ làm Hoa Kỳ mạnh trở lại’

Rõ ràng ông Trump muốn ‘làm lành’ với nhiều người, sau gần hai tuần ông ‘tuyên chiến với tất cả’. Ông cũng nói ủng hộ luôn bà Ayotte, vốn đang đối diện với cuộc chạy đua cam go ở New Hampshire để giữ lại ghế Thượng Nghị Sĩ.

Trump nói: “Tôi cần sự ủng hộ của cả một Thượng Viện và một Hạ Viện Cộng Hòa để thực hiện các chương trình cần thiết, tôi hiểu và công nhận giá trị khôn ngoan của chủ thuyết tất cả cùng ở trong một “cái lều lớn” của TT Ronald Reagan ngày nào”

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT